cách tẩy vết nhựa cây trên xe ô tô hiệu quả

Tẩy nhựa cây trên xe ô tô bằng cách nào hiệu quả ?

Tẩy nhựa cây trên xe ô tô là vấn đề nhiều chủ xe ô tô muốn có giải pháp hữu hiệu, vì ô tô rất hay bị vết nhựa cây bám vào. Nhựa cây là chất lỏng vận chuyển nước và chất dinh dưỡng do rễ tạo ra khắp cây. Đôi khi chúng ta nghĩ nó chỉ là một giọt nước và không dễ dàng phát hiện ra, nhất là khi trời mưa. Nhựa cây là một chất đặc và dính, có khả năng chống lại dung dịch xà phòng thông thường. Do vậy nên khó làm sạch chất bẩn này khỏi bề mặt ô tô.

Cách tẩy nhựa cây trên xe ô tô

Bất kể loại nhựa cây nào bạn thu được trên ô tô của mình, chúng đều gây hại cho ô tô của bạn. Đừng đợi nhựa cây khô dưới ánh nắng mặt trời và trở nên cứng lại. Vì bạn sẽ mất nhiều công sức hơn để tẩy hết vệt nhựa cây này. Ngay khi bạn nhìn thấy nhựa cây, hãy bắt tay vào việc.

Autoshine chia sẻ cùng bạn một số cách tẩy vết nhựa cây trên xe ô tô hiệu quả dưới đây.

Tai sao có nhựa cây trên xe ô tô của bạn

Nếu bạn sở hữu một chiếc ô tô, có lẽ bạn đã nhận thấy rằng lớp sơn sẽ không sạch đẹp và sáng bóng mãi mãi. Một trong những thủ phạm phổ biến nhất là nhựa cây, có thể được coi là vết màu nâu trên mui xe hoặc thùng xe của bạn. Nó xảy ra vì nhựa cây bắt đầu cứng lại khi tiếp xúc với sơn nguội.

Cây cối có giá trị đối với môi trường và cung cấp bóng râm cần thiết cho ô tô, nhất là vào mùa hè. Tuy nhiên, cái giá phải trả khi sử dụng cây làm bóng mát, đó là bị nhựa cây bám trên ô tô của bạn.

tẩy nhựa cây trên ô tô
tẩy nhựa cây trên ô tô

Nếu bạn đỗ xe dưới gốc cây, bạn có nguy cơ bị nhựa cây nhỏ xuống cành cây và lên xe của bạn. Nhất là vào mùa nhựa cây, kéo dài từ giữa tháng Giêng đến cuối tháng Tư. Và vết nhựa cây trên ô tô là tin xấu đối với bề mặt sơn và kính ô tô của bạn.

tẩy nhựa cây trên xe ô tô
tẩy nhựa cây trên xe ô tô

Để mọi người có thể dễ dàng tẩy nhựa cây trên xe ô tô tại nhà, Autoshine chúng tôi đã tập hợp một quy trình từng bước để làm sạch nhựa cây khỏi ô tô của bạn nhằm tránh hư hại vỏ xe ô tô. Bắt đầu nào!

Những tác hại khi nhựa cây bám trên xe ô tô

Nhựa cây có thể gây ra một số tác hại đối với sơn xe của bạn nếu không được chú ý. Dưới đây là một số cách chính mà nhựa cây có thể tác động tiêu cực đến lớp sơn xe của bạn:

 1. Làm hỏng lớp sơn: Nhựa cây có bản chất là axit và khi tiếp xúc với sơn xe của bạn, nhựa này có thể ăn mòn dần lớp sơn xe của bạn. lớp phủ rõ ràng và thậm chí cả các lớp sơn bên dưới. Điều này có thể dẫn đến xuống cấp sơn và mất lớp phủ bảo vệ.
 2. Bám màu: Nhựa cây tươi dính và có thể để lại vết ố khó coi trên sơn xe của bạn. Khi nhựa cứng lại và khô lại, nó trở nên khó loại bỏ hơn, có khả năng để lại dấu vết vĩnh viễn.
 3. Làm mờ lớp sơn hoàn thiện: Thành phần hóa học của nhựa cây, kết hợp với việc tiếp xúc với ánh sáng mặt trời và các yếu tố thời tiết, có thể khiến các khu vực sơn bị ảnh hưởng mất đi độ sáng bóng. Điều này dẫn đến sự không đồng đều giữa các bộ phận được phủ nhựa cây và không bị ảnh hưởng của ô tô.
 4. Sơn xe ô tô bị đổi màu: Theo thời gian, nhựa cây có thể sẫm màu và đổi màu do tiếp xúc với tia UV và quá trình oxy hóa. Điều này có thể tạo ra những mảng đổi màu đáng chú ý trên sơn xe của bạn.
 5. Vết ăn mòn: Nếu nhựa cây không được loại bỏ kịp thời, nhựa cây có thể dính vào sơn và tạo ra các vết rỗ hoặc vết ăn mòn nhỏ trên bề mặt. Điều này dẫn đến kết cấu không đồng đều và làm giảm độ mịn của sơn.
 6. Giảm giá trị khi bán lại: Những chiếc ô tô có lớp sơn bị hư hỏng hoặc ố màu kém hấp dẫn hơn đối với những người mua tiềm năng, điều này có thể làm giảm giá trị bán lại của chiếc xe của bạn.
 7. Thu hút côn trùng: Nhựa cây dính có thể thu hút côn trùng, dẫn đến tạo thêm các mảnh vụn và chất cặn bã trên bề mặt ô tô của bạn. Những con côn trùng này có thể để lại chất thải khó làm sạch trên vỏ xe.
 8. Nhựa cây rất khó loại bỏ: Nhựa cây khô có thể cực kỳ khó loại bỏ, đặc biệt nếu nó đã ở trên bề mặt trong một thời gian. Cố gắng loại bỏ nó mà không có kỹ thuật hoặc sản phẩm phù hợp có thể làm hỏng lớp sơn.
 9. Ảnh hưởng lâu dài: Nếu không được xử lý, nhựa cây có thể gây hư hại lâu dài cho lớp sơn xe của bạn, đòi hỏi phải sửa chữa hoặc sơn lại nhiều hơn và tốn kém hơn trong tương lai.
 10. Tăng cường bảo trì: Việc thường xuyên phải đối phó với tác động của nhựa cây có thể làm tăng thời gian và công sức bạn cần bỏ ra để duy trì vẻ ngoài cho chiếc xe của mình.

Để giảm thiểu tác hại của nhựa cây đối với sơn xe của bạn: – Rửa thường xuyên: Rửa xe của bạn thường xuyên để loại bỏ nhựa cây và các chất gây ô nhiễm khác trước khi chúng có cơ hội gây hư hỏng. –  Loại bỏ nhanh chóng  Nhựa cây khô có thể cực kỳ khó loại bỏ, đặc biệt nếu nhựa đã ở trên bề mặt trong một thời gian. Cố gắng loại bỏ nó mà không có kỹ thuật hoặc sản phẩm phù hợp có thể làm hỏng lớp sơn.

Tẩy nhựa cây trên ô tô là việc nên làm ngay lập tức

Nếu không tẩy vết nhựa cây trên ô tô sẽ làm hỏng sơn và cần gạt mưa của bạn.

Nhựa cây không chỉ khó loại bỏ mà còn có thể làm hỏng bề mặt xe ô tô vì tính chất kết dính của nó. Nhựa cây có thể chảy ra hoặc co lại tùy theo nhiệt độ môi trường, việc này xảy ra liên tiếp sẽ khiến lớp sơn của xe ô tô (những chỗ sơn đang bị nhựa cây bám chặt vào) yếu dần, và dẫn đến tình trạng bong, tróc sơn xe ô tô của bạn nếu không được xử lý kịp thời.

tẩy vết nhựa cây trên ô tô
Tẩy vết nhựa cây trên ô tô

Theo thời gian, khi không được chăm sóc, nhựa cây nằm trên nóc ô tô của bạn, có lớp sơn trong suốt bảo vệ, cuối cùng lớp sơn này có thể xuống cấp khi nhựa cây bắt đầu ăn mòn và thấm qua lớp này, khiến cho rất khó loại bỏ bằng nước rửa xe thông thường.  Ngay cả những chiếc xe được trang bị và phủ ceramic, vẫn bị nhựa cây làm hư hỏng, nhưng với tốc độ chậm hơn đáng kể

Nhựa cây cũng khủng khiếp như phân chim đối với kính ô tô và lớp sơn của bạn, bởi vì nó có thể làm biến dạng lớp sơn và làm hỏng cần gạt nước trên kính chắn gió. Nhiệt làm tăng khả năng nhựa cây bám dính vào sơn xe. Đây là lý do tại sao người ta thường khuyên bạn nên loại bỏ nhựa cây ngay lập tức khi bạn tìm thấy nhựa cây trên xe của mình. Một việc cần làm là thường xuyên kiểm tra nhựa cây trên xe của bạn và làm sạch nó ngay khi bạn nhận thấy.

Chuẩn bị gì để tẩy nhựa cây trên xe ô tô của bạn thật sạch

Tẩy sạch vết nhựa cây trên ô tô của bạn rất dễ dàng miễn là bạn không đợi nhựa cây ngấm vào sơn và dính vào. Những vật dụng bạn cần chuẩn bị để tẩy sạch vết nhựa cây trên xe ô tô sẽ là:

+ Nước ấm

+ Nước rửa xe

+ Khăn siêu sợi

+ Giấm trắng

+ Cồn isopropyl để xử lý vết nhựa cây cứng đầu

+ Hóa chất tẩy nhựa cây trên ô tô chuyên dụng cho các vết nhựa cây cứng đầu hơn

Các bước để tẩy vết nhựa cây trên ô tô như sau:

1. Để tẩy vết nhựa cây bám dính trên xe ô tô, trước tiên hãy rửa xe thật sạch

2. Tiếp theo, chà nhẹ nhàng nhưng chắc chắn vết nhựa cây bằng nước ấm, nước rửa xe và khăn siêu sợi.

3. Sau đó, sử dụng chất tẩy nhựa cây chuyên dụng để loại bỏ nhựa cây khỏi kính và sơn xe ô tô của bạn

4. Sau đó, cho xe của bạn rửa kỹ hơn.

5. Cuối cùng, phủ kín lớp sơn, kính xe ô tô của bạn bằng chất đánh bóng để củng cố lớp sơn trong.

Thực hiện theo quy trình này một cách kiên trì,sẽ khôi phục lớp sơn xe của bạn trở lại vẻ đẹp ban đầu. Đọc phần dưới đây để biết hướng dẫn chi tiết hơn về cách loại bỏ tẩy nhựa cây khỏi xe ô tô của bạn.

 • Rửa xe ô tô thật sạch trước khi tẩy nhựa cây trên xe ô tô

Điều này cần được thực hiện trước khi tập trung vào vết nhựa cây. Rửa xe bằng xà phòng và nước sẽ cô lập các vết nhựa cây cứng đầu, làm cho chúng dễ nhìn thấy hơn bằng mắt thường. Và chuẩn bị cho ô tô của bạn được làm sạch bằng nhựa cây hiệu quả.

Nếu bạn tự rửa xe, hãy làm ướt xe trước khi sử dụng xà phòng để tránh bụi bẩn và nhựa cây ngấm sâu hơn vào lớp sơn thay vì tẩy sạch. Điều này cũng sẽ giúp bạn tránh gây ra bất kỳ vết xước nào trong khi rửa xe.

 • Tẩy các vết nhựa cây trên sơn ô tô bằng nước ấm, khăn siêu sợi & giấm trắng

Sau khi rửa xe, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy các vết nhựa cây. Những vết nhựa cây cứng, dính hoặc đổi màu sẽ cần thêm một chút công sức để loại bỏ chúng. Bạn cần nhanh chóng thực hiện bước này để nhựa cây không bị khô và ngấm sâu hơn vào sơn. Đối với từng vết nhựa cây, chà nhẹ nhàng nhưng chắc chắn nhựa cây bằng nước ấm, nước rửa xe và khăn siêu sợi.

Nếu nhựa cây còn tươi và chưa ngấm vào sơn, bạn nên dùng nước ấm và xà phòng. Nếu chưa sạch, bạn có thể xịt giấm trắng lên khu vực bị ảnh hưởng bởi nhựa cây, phân chim và để giấm ngấm trên đó từ 5 đến 8 phút. Sau đó, lau sạch khu vực bằng khăn giấy khô, sau đó rửa sạch bằng nước ấm.

Nhưng nếu vết nhựa cây có vẻ khó tẩy, hãy thoa một chút cồn isopropyl lên vết nhựa cây. Để yên trong ít nhất 30 giây, sau đó bạn chỉ cần lau sạch bằng khăn siêu sợi sạch. Lặp lại như vậy cho đến khi vết bẩn biến mất hoàn toàn.

Nếu vết nhựa cây dường như vẫn không thể loại bỏ, hãy thoa nhẹ chất tẩy nhựa cây chuyên dụng rồi đợi 1-5 phút, sau đó dùng khăn siêu sợi lau nhẹ nhàng và lặp lại cho đến khi loại bỏ hết vết nhựa cây trên bề mặt xe ô tô của bạn.

tẩy vết nhựa cây trên ô tô
tẩy vết nhựa cây trên ô tô

Bạn chỉ cần lặp lại quy trình này và có thể sử dụng các hóa chất mạnh hơn nếu như vết bẩn còn chưa sạch

 • Tẩy vết nhựa cây ra khỏi kính xe ô tô của bạn

Khi nhựa cây dính vào cửa sổ ô tô của bạn vì chúng sẽ bị nhòe khi tiếp xúc với cần gạt nước và dung dịch rửa kính, mà cần gạt nước không làm gì được. Tốt nhất là giải quyết vấn đề này ngay lập tức, vì tầm nhìn kém cực kỳ nguy hiểm đối với cả người lái xe và những người cùng ngồi trên xe của bạn

Phải làm gì nếu bạn có nhựa cây trên kính chắn gió ? Nếu bạn nhận thấy có nhựa cây trên kính chắn gió, đừng cố lau sạch nhựa cây đó bằng cần gạt nước. Bạn có nhiều khả năng làm nhựa cây lan ra khắp mặt kính và khiến nó trở nên nhớp nháp, điều này có thể khiến bạn phải chi thêm tiền cho các giải pháp xử lý và cần gạt nước kính chắn gió mới.

Khi nhựa cây dính trên kính chắn gió ô tô (hoặc bất kỳ kính cửa sổ nào khác), bạn vẫn cần bắt đầu bằng cách rửa toàn bộ khu vực bị nhựa cây bám dính.

Sau khi bạn đã rửa kỹ bằng xà phòng và nước, bạn có thể thoa cồn tẩy rửa. Để cồn ngấm trong khoảng ba mươi giây, sau đó làm sạch bằng khăn siêu sợi và lặp lại quy trình này cho đến khi hết vết nhựa cây trên kính xe ô tô của bạn

Nếu vẫn chưa tẩy được nhựa cây dính vào kính xe ô tô ?

Điều đó có nghĩa là nhựa cây đã trải qua nhiều tuần trên kính xe. Bạn có thể sẽ cần phải sử dụng một lưỡi dao cạo chi tiết để cạo sạch lớp nhựa cây cứng đầu này. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Dụng cụ nạo 2 trong 1 vì nó cung cấp một lưỡi dao bằng kim loại cũng như một lưỡi dao bằng nhựa an toàn hơn để tránh làm xước bất kỳ cửa sổ hoặc lớp sơn nào. Đừng quên nhẹ nhàng và kiên nhẫn bạn nhé! Vì lưỡi dao cạo có thể gây nguy hiểm cho bạn cũng như gây hư hại cho xe của bạn nếu sử dụng không đúng cách.

Sau khi lấy nhựa cây ra khỏi kính xe, bạn nên làm sạch bằng nước lau kính ô tô chất lượng cao để đảm bảo không còn sót lại.

Điều gì xảy ra nếu nhựa cây trên xe ô tô vẫn không tẩy được?

Nếu nơi bạn sống gần nhiều cây cối, bạn có thể biết rằng một số cây, như cây phong và cây thường xanh, có chất nhựa đặc biệt dính, khiến chúng khó loại bỏ hơn khỏi xe ô tô của bạn. Trong trường hợp có thêm nhựa cây siêu dính này, hãy sử dụng quy trình được nêu dưới đây:

 • Nếu bạn đang sử dụng giải pháp tự tẩy nhựa cây trên xe ô tô, hãy bắt đầu bằng cách lấy dung dịch tẩy sơn móng tay chứa axeton. hấm dung dịch này vào bông gòn, sau đó chà lên vết nhựa cây theo chuyển động tròn. Làm điều này cho đến khi nhựa cây chảy ra khỏi bề mặt xe ô tô. Các vết nhựa cây cứng đầu khác có thể cần dùng cồn tẩy rửa hoặc nước muối nở, những chất này cũng rất tốt để làm lỏng các chất dính. Sau đó, bạn có thể rửa xe ô tô của bạn để loại bỏ hoàn toàn nhựa cây.

Tẩy nhựa cây trên ô tô tại Autoshine với dung dịch chuyên dụng

 • Nếu bạn sử dụng dung dịch tẩy nhựa cây trên xe ô tô chuyên dụng, chỉ cần xịt dung dịch tẩy nhựa cây lên bề mặt xe bị nhựa cây, để vài phút và lau bằng khăn siêu sợi. Sau đó, rửa xe lại bằng dung dịch rửa xe và nước để ngăn hóa chất lưu lại trên xe lâu hơn mức cần thiết.

Bạn có thể hoàn tất quy trình tẩy vết nhựa cây trên ô tô bằng việc phủ một lớp phủ bóng, để củng cố lớp sơn trong và thêm một lớp bảo vệ mới. Nếu lớp sơn bị hỏng, bạn cần phải đi đến tiệm sơn xe chuyên nghiệp để sơn lại khu vực sơn bị hỏng .

Có cần phải đánh bóng để tẩy nhựa cây trên xe ô tô ?

Thực chất, sau khi tẩy nhựa cây trên xe ô tô thật sạch, vỏ xe của bạn đã trở nên sạch. Nếu chưa ưng ý hoặc muốn sáng đẹp hơn, bạn có thể sử dụng một lớp phủ bóng như đã nêu ở trên. Nó khác với việc phải đánh bóng xe.

Đánh bóng giúp bạn loại bỏ mọi khuyết điểm trên sơn xe do thường được sử dụng khi bề mặt xe bị trầy xước. Đánh bóng phục hồi vẻ đẹp cho chiếc xe của bạn bằng cách xóa các vết trầy xước và phục hồi các khu vực bị mờ. Nhưng nếu sơn xe của bạn không bị xước và vẫn sáng đẹp thì bạn không nhất thiết phải đánh bóng xe. Vì bản chất của đánh bóng xe là sẽ làm mòn sơn xe của bạn 

Phòng ngừa nhựa cây bám trên ô tô bằng cách nào ?

Giải pháp tốt nhất để tranh bị nhựa cây làm hư hại xe ô tô là phòng ngừa. Cố gắng không đỗ xe ô tô dưới tán cây quá thường xuyên. Và nếu bạn không có lựa chọn nào khác, có lẽ hãy đầu tư vào một tấm che ô tô. Một giải pháp thay thế tuyệt vời khác là phủ lớp bảo vệ sơn cho ô tô của bạn dưới dạng lớp phủ ceramic.

Lớp phủ này thường sẽ tồn tại trong nhiều năm và loại bỏ nhu cầu đánh bóng ô tô của bạn. Phủ ceramic giúp việc lau chùi và bảo dưỡng ô tô của bạn trở nên cực kỳ dễ dàng. Nhờ đặc tính kỵ nước, nó có thể đẩy lùi các chất gây ô nhiễm như nhựa cây, do đó nó dễ dàng bị loại bỏ khi rửa xe. Bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt đáng kể về thời gian khi làm sạch bề mặt được phủ và không được phủ ceramic. Nếu bạn từng phát hiện nhựa cây dính trên ô tô của mình, hãy luôn rửa sạch ngay khi có thể. Điều này để tránh bị nó ngấm sâu dưới ánh nắng mặt trời.

Một giải pháp tối ưu hơn nữa, tuy nhiên chi phí cao hơn, đó là Dán ppf ô tô. Đây là giải pháp giúp bảo vệ vỏ xe của bạn chống lại các ảnh hưởng của nhựa cây, hóa chất, ngăn bám bụi, và hơn nữa là chống trầy xước hiệu quả.

Sản phẩm – dung dịch tẩy nhựa cây trên ô tô của bạn

Có nhiều cách khác nhau để loại bỏ – tẩy nhựa cây bám trên ô tô, tùy thuộc vào ngân sách và ý muốn của bạn. Chất tẩy nhựa cây có bán tại các cửa hàng và bạn có thể mua về sử dụng. Tuy nhiên, thời gian là rất quan trọng nếu bạn muốn đảm bảo rằng nhựa cây không làm hỏng lớp sơn của bạn. Nếu bạn có thể tự làm, chúng tôi khuyên dùng Dung dịch tẩy nhựa cây Sonax

Dung dịch tẩy nhựa cây sonax
Dung dịch tẩy nhựa cây sonax

Nếu bạn không có sẵn chất tẩy nhựa cây trên ô tô chuyên dụng, và bạn cũng chưa thật tự tin để tự làm, thì có thể liên hệ sớm với Autoshine để được tư vấn nhé. Hoặc có một giải pháp đơn giản hơn cho bạn dưới đây:

Dịch vụ Tẩy nhựa cây trên xe ô tô tại Autoshine

Đôi khi, tất cả những nỗ lực của bạn để loại bỏ nhựa cây hay phâm chim trên bề mặt ô tô của bạn đều vô ích. Bạn có thể không có tài liệu, nguyên liệu hay dụng cụ hoặc thời gian để thực hiện các bước trên. Để ngăn nhựa cây bám trên xe quá lâu và ngấm vào sơn, hãy cân nhắc sử dụng dịch vụ tẩy nhựa cây chuyên nghiệp !

tẩy nhựa cây trên xe ô tô
tẩy nhựa cây trên xe ô tô

Nếu bạn đi theo con đường này, chúng tôi sẽ ở đây vì bạn! Với Autoshine, bạn không cần phải lo lắng với bất cứ các vết bẩn do nhựa cây, phân chim trên xe ô tô của bạn. Chúng tôi có thể loại bỏ mọi vết bẩn này mà không làm hư hại đến bề mặt sơn xe của bạn.

tẩy nhựa cây bám trên xe
tẩy nhựa cây bám trên xe

Với quy trình chuyên nghiệp và dung dịch tẩy nhựa cây – phân chim chuyên dụng nhập khẩu từ Đức, bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Vì vậy, nếu bạn không muốn tự giải quyết vấn đề này, bạn luôn có thể gọi cho chúng tôi theo số 0933 627 988. Hoặc đặt lịch hẹn trực tuyến trên App Autoshine cho chúng tôi sớm nhé !

Autoshine Tây Hồ – Hệ thống rửa xe ô tô tự động – Chăm sóc xe hơi chất lượng cao

Https://autoshine.com.vn

Hotline: 0933 627 988

Địa chỉ: 127 Võ Chí Công, Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội

https://www.facebook.com/AutoShine.com.vn/

Array