Máy rửa xe ô tô tự động là gì? Ưu điểm của công nghệ rửa xe tự động

Máy rửa xe ô tô tự động ở Việt Nam hiện vẫn còn chưa phổ biến. Cho dù công nghệ rửa xe tự động đã xuất hiện khá từ lâu và được áp dụng rộng rãi trên thế giới.

Máy rửa xe ô tô tự động

Nếu như bạn vẫn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn giữa dịch vụ rửa xe truyền thống hay công nghệ rửa xe tự động hiện đại thì bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những lý do bạn nên sử dụng dịch vụ rửa xe tự động.

Hệ thống rửa xe tự động là gì ?

Hệ thống rửa xe tự động là một hệ thống máy móc thiết bị được phối kết hợp hoạt động cùng nhau để làm sạch xe ô tô theo cách hoàn toàn tự động. Thông thường thiết bị rửa xe tự động có tổng cộng 5 chổi: bao gồm 1 chổi ngang, 2 chổi dọc và 2 chổi rửa bánh xe. Chổi xoay ngang chạy theo đường viền của xe và làm sạch thân xe hiệu quả. Đường viền trên bo mạch công nghệ cao, sau khi rửa sẽ có quạt gió làm khô hoàn toàn và hiệu quả xe ô tô trong vòng vài phút. Chổi có lông hình chữ X với đầu chổi có lông để luôn nhẹ nhàng trên xe.

Xe được rửa theo chương trình được lập sẵn và thực hiện tự động hóa bởi máy móc. Sức người gần như được loại bỏ hoàn toàn khi sử dụng hệ thống rửa xe tự động. Nếu có chúng ta chỉ cần từ 1 hoặc 2 nhân sự quan sát, kiểm soát quá trình vận hành máy.

Nguồn gốc của thiết bị rửa xe tự động

Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng thiết bị rửa xe “tự động” đầu tiên đã được phát triển từ đầu thế kỷ XX. “Rửa xe tự động” là một công việc kinh doanh do một vài người ở Detroit bắt đầu vào năm 1914. Mặc dù nó không được tự động hóa hoàn toàn – một chiếc ô tô vẫn được rửa bằng tay. Nhưng nó có một dây chuyền lắp ráp gồm những người phục vụ. Họ xếp thành hàng nên trong một đường hầm, mỗi người với một trách nhiệm khác nhau. Từ rửa xà phòng, rửa sạch, lau khô, v.v. khi một chiếc ô tô được đẩy qua bằng tay.

Vào thời điểm những năm 50 trôi qua, các quy trình tự động đã xuất hiện trong các tiệm rửa xe. Năm 1951, chiếc máy rửa xe tự động hoàn toàn đầu tiên ra đời. Kể từ thời điểm đó, thiết bị rửa xe tự động đã có nhiều tiến bộ và trở nên khá phức tạp.

Máy rửa xe tự động hoạt động như thế nào

Nếu bạn tự hào về chiếc xe mình lái, thì đương nhiên bạn sẽ giữ nó sạch sẽ. Điều đó có thể có nghĩa là bạn thường xuyên rửa xe tự động, đặc biệt nếu bạn cũng coi trọng thời gian của mình. Kể từ khi được phát minh, hệ thống rửa xe tự động đã tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho người lái xe. Và với sự tinh tế của dịch vụ rửa xe tự động trong ngày hôm nay, chiếc xe của bạn có thể được làm sạch và thay mới hoàn toàn trong thời gian ngắn với chi phí chỉ bằng vài ly café

Các loại hệ thống rửa xe tự động

Hai kiểu hệ thống rửa tự xe động:

Đó là rửa tự động kiểu cuộn và rửa băng chuyền. Với kiểu lăn bánh, bạn lái xe vào một vịnh và đứng yên trong khi thiết bị rửa di chuyển qua xe của bạn. Những lần rửa này phổ biến ở các trạm xăng và thường là tự phục vụ. Phong cách khác, phong cách mà hầu hết các tài xế đều quen thuộc, là một đường hầm dài, nơi ô tô của bạn di chuyển dọc theo băng chuyền qua một loạt máy móc đồng bộ.

Hai phương pháp làm sạch trong hệ thống rửa xe tự động.

Khi bạn nghĩ đến việc rửa xe tự động, bạn có thể hình dung ra những chiếc váy hula đầy xà phòng đang xoay tròn và những xúc tu lủng lẳng lướt qua bạn. Phương pháp làm sạch đó dựa vào các vật liệu mềm để nhẹ nhàng lau sạch bụi bẩn trên xe của bạn. Cách rửa xe bằng vải mềm này cực kỳ phổ biến và hiệu quả. Những chiếc “bàn chải” kiểu cũ được tìm thấy trong các tiệm rửa xe trước đây đã được thay thế bằng các vật liệu mềm hơn, khiến quá trình này bớt hung hăng và mài mòn hơn nhiều so với trước đây.

Máy Rửa xe ô tô tự động có chổi xoay

Phương pháp khác được sử dụng trong một số tiệm rửa xe là rửa “không chạm” dựa vào vòi phun nước áp suất cao và chất tẩy rửa mạnh để đánh bay bụi bẩn khỏi xe. Phương pháp này tránh tiếp xúc vật lý với xe nhưng có thể để lại một số khu vực không sạch sẽ vì nó không lau sạch bất kỳ bề mặt nào. Và các hóa chất có thể hơi khắc nghiệt.

Cho dù bạn lái xe qua hay lái xe vào, và việc rửa xe sử dụng vòi phun áp suất cao hay ma sát bằng vải mềm, quy trình tổng thể đều giống nhau.

Những lý do bạn nên sử dụng dịch vụ rửa xe tự động 

Dịch vụ rửa xe tự động là loại hình thức rửa xe còn khá mới đối với thị trường Việt Nam, nên không khó để thấy rằng mọi người còn nhiều băn khoăn khi lựa chọn.

Vậy công nghệ rửa xe tự động mang lại những ưu điểm gì vượt trội? 

Máy rửa xe ô tô tự động giúp tối ưu hiệu quả làm sạch

Có một sự thật chính là rửa xe truyền thống không thể đạt hiệu quả như máy rửa xe ô tô tự động. Bởi khi rửa xe bằng sức người, chắc chắn sẽ có những khu vực bị bỏ sót hoặc sai sót xảy ra trong quá trình làm sạch. Suy cho cùng, chúng ta không phải máy móc. Ngay cả khi nhân viên rửa xe có thể cố gắng để cẩn thận hết sức có thể.

Máy rửa xe hơi tự động tối ưu hiệu quả làm sạch

Máy rửa xe hơi tự động sẽ khắc phục những nhược điểm còn tồn tại của phương pháp cũ. Với quy trình tự động hóa, hệ thống rửa xe tự động có thể vệ sinh đồng đều mọi bề mặt, ngóc ngách trên xe, đặc biệt là gầm ô tô và các vị trí khó làm sạch. Bên cạnh đó, công nghệ rửa xe tự động cũng đảm bảo không gây nên trầy xước sơn hoặc làm hỏng linh kiện.

Rửa xe tự động có tốc độ nhanh giúp tiết kiệm thời gian

Thời gian rửa xe của máy rửa xe hơi tự động là khác biệt lớn nhất làm công nghệ này trở nên nổi bật. Với phương pháp truyền thống, thông thường bạn cần ngồi chờ từ 20 phút cho đến 30 phút để xế yếu của bạn được làm sạch. Nhưng với công nghệ rửa xe ô tô tự động, toàn bộ quá trình sẽ chỉ diễn ra trong 5 – 10 phút, tiết kiệm thời gian quý báu của bạn đồng thời loại bỏ cảm giác ngại đi rửa xe vì mỗi lần phải ngồi chờ đợi.

Giảm thiểu tác hại lên xe ô tô khi rửa xe tự động

Nếu bạn cho rằng rửa xe tự động bằng máy móc có thể sẽ làm hỏng xe của bạn thì đã đến lúc để bạn xem lại quan điểm vì thực tế đã cho thấy điều hoàn toàn trái ngược. Khi áp dụng công nghệ rửa xe tự động, bạn có thể loại bỏ hoàn toàn yếu tố lỗi do con người dẫn đến trầy xước sơn xe hay làm hỏng động cơ xe. Máy móc hiện đại sẽ được lập trình để sử dụng một lượng áp suất nước và tần suất quét rửa bằng nhau, thực hiện nhẹ nhàng mà không gây hại đến xế yêu của bạn, giúp chiếc xe của bạn bóng loáng không tì vết sau khi được làm sạch.

Công nghệ rửa xe tự động giúp bảo vệ môi trường

Một lợi ích khác không thể bỏ qua của công nghệ rửa xe tự động đó là tác động đến môi trường. Rửa xe tự động sử dụng ít nước hơn rất nhiều so với các phương pháp rửa xe khác.

Công nghệ rửa xe tự động giúp tiết kiệm nước

Bạn có thể yên tâm khi biết rằng mình đã đóng góp tác động tích cực đến môi trường xung quanh.

Máy rửa xe ô tô tự động tùy chỉnh được chương trình rửa xe

Công nghệ rửa xe tự động hiện đại cung cấp cho bạn khả năng yêu cầu phương pháp rửa cụ thể và chính xác những gì bạn yêu cầu trên phương tiện của mình. Điều này giúp rửa xe tự động trở thành lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn xế yêu được làm sạch theo phương pháp mà họ mong muốn.

Địa chỉ rửa xe ô tô tự động chất lượng cao tại Hà Nội 

Nhìn chung có rất nhiều lợi ích khi lựa chọn rửa xe bằng công nghệ rửa xe tự động. Điều quan trọng bây giờ là tìm được một địa chỉ uy tín chất lượng áp dụng công nghệ rửa xe ô tô tự động hiện đại này.

Tại Hà Nội, bạn có thể mang xế yếu đến với Autoshine để trải nghiệm công nghệ rửa xe tự động bứt phá. Dịch vụ rửa xe tự động tại Autoshine mang đến cho bạn những trải nghiệm hoàn toàn mới. Giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và cả chi phí.

Hệ thống rửa xe tự động Autoshine

Đặc biệt, không chỉ đem đến hiệu quả rửa xe vượt trội, Autoshine cũng được đánh giá cao về chất lượng dịch vụ. Từ khâu đặt lịch dễ dàng để khách hàng không phải chờ đợi lâu trên APP điện thoại. Khâu chăm sóc nội – ngoại thất, vệ sinh khoang máy ô tô với hóa chất Sonax -Đức. Cho đến không gian phòng chờ của mô hình Cafe rửa xe Autoshine sang trọng. Giúp bạn thưởng thức những ly cafe hương vị hoàn hảo trong khi chờ đợi xế yêu sáng đẹp lên sau từng phút.

Hi vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho quý khách hàng khi lựa chọn dịch vụ rửa xe tự động. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về máy rửa xe ô tô tự động, quý khách hàng vui lòng liên hệ số Hotline 0933 627 988 để nhận tư vấn trực tiếp.

Autoshine – Hệ thống rửa xe tự động – dịch vụ chăm sóc xe công nghệ cao

Địa chỉ: 127 Võ Chí Công – Xuân La – Tây Hồ – Hà Nội

Địa chỉ Google Map: Dịch vụ rửa xe ô tô tự động

 

Array