Cafe và ô tô – Sự kết hợp sống động

Cafe và ô tô ngày nay đã có những sự kết hợp sống động. Không chỉ ở trong những quán cafe ô tô. Nhiều sự kết hợp thú vị cho chúng ta thấy có sự gắn kết mạnh mẽ giữa cafe và ô tô.

Cafe là đồng minh của lái xe ô tô

Cùng với đồ uống chứa cafein, cà phê là đồng minh thân cận nhất của những người lái xe ô tô muốn tỉnh táo. Đặc biệt là khi người lái ô tô biết rằng họ vẫn còn một chút thời gian và con đường phía trước. Và họ cần cafe vì sợ giấc ngủ có thể vượt qua họ, nhất là khi phải lái xe ô tô vào ban đêm.

Cafe và lái xe ô tô là đồng minh

Cafe với các Hãng xe ô tô

Cafe không chỉ là đồng minh của các lái xe ô tô. Mối quan hệ Cafe – Ô tô còn đi xa hơn nữa. Một số nhà sản xuất xe hơi dường như mang thức uống có tên cafe này trong DNA của họ. Đó là trường hợp của hãng xe ô tô Peugeot.

Vào đầu thế kỷ 19 tại Doubs (Pháp), người sáng lập hãng xe hơi này, Jean-Jacques Peugeot, đã mở nhà máy sản xuất máy xay cà phê, một thiết bị mà họ vẫn bán. Gần một thế kỷ phải trôi qua trước khi con cháu của ông thử vận ​​may trong thế giới xe hơi.

Cafe ô tô Peogeot

Trong những năm gần đây, mối quan hệ dường như đã được củng cố, nhưng ngược lại. Có một số công ty sau khi thành công trong lĩnh vực ô tô đã bắt đầu lấn sân sang lĩnh vực cà phê.
Volkswagen có lẽ là ví dụ đáng chú ý nhất, vào cuối những năm 1950. Một số dòng xe hơi của hãng đã cung cấp tùy chọn máy pha cà phê trên bảng điều khiển .

Lamborghini ra mắt máy pha cà phê đầu tiên cách đây 15 năm. Cũng giống như các phương tiện của nó, nó là một cỗ máy độc quyền: lúc đầu chỉ có 1.000 chiếc. Và chúng không thể truy cập được cho mọi ngân sách…

Trong trường hợp của hãng Super Veloce của Ý, người sáng lập Paolo Mastrogiuseppe đã có thể kết hợp hai niềm đam mê của mình là ô tô và cà phê. Bằng cách thiết kế máy pha cà phê mô phỏng động cơ của một chiếc ô tô phân khối lớn.

Máy pha Cafe hãng ô tô Super Veloce

Một số mẫu xe của Veloce đắt hơn một chiếc ô tô trung bình.
Dễ tiếp cận hơn nhiều là những cỗ máy mà Handespresso thiết kế để mang vào ô tô. Nhà sản xuất này cũng đứng sau những chiếc máy pha cà phê di động. ĐIều mà một số nhà sản xuất như Audi, Fiat, Suzuki hay Nissan cung cấp làm phụ kiện trong ô tô của họ.

Ô tô chạy bằng Cafe – bất ngờ chưa ?

Có lẽ ví dụ kỳ lạ nhất về mối quan hệ giữa cà phê và ô tô xuất hiện vào năm 2010. Điều đó đánh dấu sự xuất hiện của Car -puccino. Đó là một chiếc Volkswagen Scirocco mà chương trình khoa học của BBC Bang Goes The Theory đã điều chỉnh. Và để nó có thể đi từ Manchester đến London chỉ bằng cà phê. Để đi hết quãng đường hơn 300 km giữa hai thành phố, chiếc xe cần hơn 70 kg cà phê. Các nhà khoa học đứng sau dự án đã tính toán rằng, với vai trò là nhiên liệu, sản phẩm này sẽ rất đắt. Chi phí cao hơn chạy xăng tới 50 lần, chứng tỏ rằng cà phê đựng trong cốc có lẽ .. ngon hơn trong máy bơm.

Quán cafe ô tô – sự kết hợp phổ biến giữa cafe và xe hơi

Quán cafe ô tô là điểm đến của nhiều người yêu thích cafe và đam mê xe hơi. Bởi với họ, cà phê và ô tô là hai thứ song hành với nhau. Cho dù đó là bắt đầu ngày mới với một tách cafe mới pha trước khi lên đường. Hay nghỉ ngơi sau một chuyến đi dài để thưởng thức một tách cà phê nhanh tại điểm dừng chân. Hai điều này dường như bổ sung cho nhau một cách tự nhiên.

Quán cafe ô tô trong Gara – xu hướng mới

Cà phê và ô tô là hai thứ mà nhiều người không thể sống thiếu. Cả hai đều mang lại cảm giác tràn đầy năng lượng và sức mạnh. Cho dù đó là mùi caffein của một tách cà phê mới pha hay tiếng gầm rú của động cơ khi một chiếc ô tô lao nhanh trên đường. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi hai điều tưởng chừng như không liên quan này lại có một mối liên hệ đặc biệt. Và nhiều Showroom ô tô hay các Gara sửa chữa, chăm sóc xe hơi đã không bỏ qua sự kết hợp thú vị này.

Xem thêm: Autoshine Cafe – Mô hình Cafe rửa xe tự động – chăm sóc xe chất lượng cao tại Hà Nội

Array