Cách tẩy ố kính ô tô hiệu quả

Bạn đang tìm cách tẩy ố kính ô tô ?

Một ngày bạn nhận thấy phải tìm cách tẩy ố kính ô tô, vì có những vết ố xuất hiện trên kính xe ô tô của bạn. Kính xe bị ố là một vấn đề phổ biến đối với các chủ sở hữu xe hơi và cần phải có cách tẩy ố kính xe ô tô hiệu quả. Thật vậy, nước cứng có thể khiến bề mặt kính ô tô bị đổi màu và khó làm sạch. Nó có thể dẫn đến những vệt ố khó coi trên cửa sổ ô tô của bạn, điều này có thể gây ra các vấn đề về tầm nhìn và sự an toàn.

Cách tẩy ố kính ô tô

Nhìn kỹ vào cửa kính xe ô tô, bạn có thể nhận thấy những đốm nhỏ trên khắp mặt kính. Những đốm này là đường viền của bất kỳ hình dạng nào mà nước hình thành khi va và đọng lại trên kính. Các khoáng chất bị bỏ lại khi nước bay hơi, tạo thành một vòng bao quanh vết bẩn. Theo thời gian nếu bạn không tìm cách tẩy ố kính ô tô, các vòng ngày càng lớn dần. Cho đến khi chúng bao phủ toàn bộ bề mặt kính xe ô tô của bạn.

Tẩy ố kính xe ô tô là việc bạn cần làm sớm, không chỉ là việc ảnh hưởng đến tầm nhìn và vẻ đẹp của chiếc xe. Các vết ố trên kính xe ô tô nếu để lâu ngày sẽ khó làm sạch hơn và bạn sẽ cần phải tốn công sức, chi phí nhiều hơn đấy !

Nguyên nhân kính xe ô tô bị ố

Tẩy ố kính xe ô tô là việc bạn cần chú ý thường xuyên. Vì nước mưa hoặc các nguồn nước rửa xe giếng khoan kém chất lượng là nguyên nhân chính dẫn đến kính ô tô bị ố. Không khí và nguôn nước bị ô nhiễm, dẫn tới nước có hàm lượng khoáng chất, tạp chất rất cao. Chẳng hạn như canxi và magiê, được gọi là nước cứng.

Tẩy ố kính xe ô tô

Khi nước cứng bốc hơi khỏi bề mặt kính xe ô tô, nó sẽ để lại các khoáng chất, tạo ra các đốm trắng trên bề mặt kính. Những đốm trắng này, còn được gọi là vảy vôi hoặc cặn canxi, cứng lại theo thời gian tạo ra lớp men trắng trên kính chắn gió và nó rất dễ bám bụi bẩn, đổi màu theo thời gian. Các vết ố này cực kỳ khó loại bỏ và khiến kính ô tô của bạn ngày càng mờ đi. Và bạn cần phải tìm cách ngăn ngừa cũng như tìm ra cách tẩy ố kính ô tô hiệu quả

Giải pháp ngăn ngừa và giảm thiểu việc phải tẩy ố kính ô tô

Tẩy ố kính ô tô đôi khi khá phức tạp, nhất là khi vết ố đã lâu và có thể bám sâu vào kính. Vậy nên cần ngăn ngừa tình trạng ố kính. Làm khô kính xe ô tô của bạn đúng cách là một biện pháp cần thiết. Để giúp ngăn ngừa các vết ố và vết nước xuất hiện trên kính ngay từ đầu. Đảm bảo lau khô xe của bạn bằng khăn sợi nhỏ sau khi rửa xe. Điều quan trọng là sử dụng một chiếc khăn sạch và không có xơ để có kết quả tốt nhất. Từ đó giúp kính của bạn sáng bóng và trong suốt.

Một số giải pháp khác để ngăn ngừa ố kính xe ô tô, đó là

  • Sử dụng nước máy sạch cho các giải pháp làm sạch xe của bạn
  • Giữ cần gạt nước trên ô tô của bạn luôn sạch sẽ
  • Chỉ sử dụng khăn mềm để lau kính xe của bạn
  • Làm khô xe ngay sau khi rửa nếu bạn không muốn phải tẩy ố kính xe ô tô do các đốm nước tạo nên
  • Rửa xe bằng nước sạch sau khi đi mưa rồi lau khô
  • Luôn đậu xe trong gara có mái che để tránh nước mưa và các chất bụi bẩn
  • Thường xuyên phủ bóng kính xe và đánh bóng lại khi cần
  • Sử dụng nước rửa kính ô tô chuyên dụng có chất lượng cao – vì dụ như Nước rửa kính Sonax

Một số cách tẩy ố kính ô tô đơn giản

Nếu bạn muốn một giải pháp hay cách tẩy ố kính ô tô dễ dàng và hiệu quả, thì đây là hướng dẫn tự làm dành cho bạn.  Autoshine sẽ cùng bạn loại bỏ các vết ố trên kính ô tô bằng một số sản phẩm có khả năng tẩy rửa.

Cách tẩy ố kính xe ô tô

Sử dụng Giấm ăn để tẩy ố kính ô tô

Nước cứng chứa các ion canxi và magie, chúng kết hợp với các ion hydro để tạo thành muối không hòa tan. Những muối này lắng đọng trên bề mặt và gây ra vết bẩn. Giấm là chất lỏng có tính axit sẽ hòa tan muối, giúp loại bỏ chúng dễ dàng hơn. Trộn các phần bằng nhau của nước và giấm rượu chưng cất trắng để loại bỏ các vết bẩn. Xịt hỗn hợp lên khu vực bị ố và để yên trong khoảng 5 phút. Lau sạch giấm thừa bằng vải sạch. Lặp lại khi cần thiết.

Nước chanh có thể tẩy ố kính xe ô tô

Nước cốt chanh có tính axit và có thể giúp loại bỏ các vết bẩn cứng đầu trên cửa sổ ô tô của bạn. Nước chanh hoạt động tốt nhất khi bạn dùng nó tươi. Vắt nước cốt chanh lên một miếng vải sạch hoặc khăn giấy. Sau đó lau cửa sổ bằng vải ướt hoặc khăn tắm. Nếu bạn đang sử dụng bình xịt, hãy đổ đầy nước và thêm vài giọt nước cốt chanh. Xịt hỗn hợp lên vết bẩn và để yên trong khoảng 30 giây. Lau sạch mọi chất lỏng dư thừa bằng một miếng vải khô hoặc khăn giấy khác.

Cách tẩy ố kính ô tô bằng kem đánh răng

Kem đánh răng cũng có thể giúp loại bỏ vết nước cứng. Kem đánh răng không chứa florua dạng gel có chất mài mòn nhẹ, giúp loại bỏ vết nước cứng trên cửa sổ.  Bóp một lượng nhỏ kem đánh răng lên vết ố trên kính ô tô. Thoa đều lên vùng bị ảnh hưởng bằng khăn ẩm. Để yên trong 5–10 phút, sau đó lau sạch kem đánh răng bằng khăn ướt hoặc miếng bọt biển.

Tẩy ố kính ô tô bằng cách dùng Baking Soda

Sử dụng một miếng bọt biển để bôi bột baking soda lên bề mặt kính xe ô tô của bạn. Chà kỹ khu vực bằng chuyển động tròn. Rửa sạch kính bằng nước và để khô tự nhiên. Sử dụng khăn giấy để lau kính và loại bỏ bất kỳ dư lượng còn lại. Làm theo bước này với nước lau kính có thể giúp tẩy ố kính ô tô

Tinh dầu là một cách để tẩy ố kính xe

Tinh dầu đang trở nên phổ biến vì nhiều lý do. Một số người thích mùi, những người khác nghĩ rằng chúng giúp giảm căng thẳng và những người khác cho rằng chúng giúp điều trị một số tình trạng da. Bạn có thể không nghĩ đến việc sử dụng chúng để lau cửa sổ ô tô của mình, nhưng chúng hoạt động rất tốt! Tất cả những gì bạn cần là một chai nước nhỏ trộn với một vài giọt tinh dầu cam quýt. Thoa hỗn hợp lên kính chắn gió bằng vải hoặc miếng bọt biển. Để yên trong 10 phút trước khi tiếp tục với sản phẩm lau kính.

Thanh đất sét tẩy ố kính ô tô và làm sạch vỏ xe

Thanh đất sét là một phương pháp đã được chứng minh để loại bỏ bất kỳ vết bẩn nào, bao gồm cát, nhựa cây, cao su, dầu và bạn đoán đó là… vết nước. Nếu các phương pháp trước đó có vẻ không hiệu quả với bạn, bạn có thể thử dùng thanh đất sét để loại bỏ vết nước. Thanh đất sét có nhiều dạng khác nhau, như con lăn và miếng đệm. Bạn có thể mua chúng tại cửa hàng phụ tùng ô tô địa phương.

Tẩy ố kính xe ô tô bằng cách đánh bóng kính

Đánh bóng kính ô tô sẽ ngăn không cho nước mưa tạo thành giọt trên bề mặt. Khi đánh bóng kính, bạn cần làm sạch hóa chất đánh bóng khỏi bề mặt kính ô tô sau khi hoàn thành.

Bởi vì nhiều tiệm rửa xe ngày nay cung cấp phương pháp xử lý bằng sáp nên các chất như hắc ín, nhựa cây và vết mờ sẽ ít có khả năng bị dính hơn nếu xe có một lớp sáp mỏng phủ lên trên. Sáp cũng rất tốt trong việc bảo vệ công việc sơn khỏi trầy xước và phai màu.

Tổng kết về vấn đề tẩy ố kính ô tô

Cuối cùng, bạn phải sẵn sàng đầu tư vào cách tẩy vết ố kính ô tô, vì việc này cần nỗ lực và kiên nhẫn.

Bạn có thể áp dụng các cách tẩy ố kính ô tô nêu trên, và mua các dung dịch tẩy rửa khác nhau, sau đó thử chà chúng vào vị trí trên toàn bộ kính xe ô tô của bạn. Cần có thời gian để thực hiện việc này và bạn phải sẵn sàng làm thường xuyên. Điều đó sẽ giúp bạn có kính xe luôn sáng sạch như mong muốn.

Để tránh những vết ố kính vĩnh viễn trên cửa sổ ô tô của bạn, bạn có thể thực hiện một số bước. Như chúng tôi đã nêu trên để để ngăn và tẩy những vết ố kính xuất hiện trở lại

Cách tẩy ố kính ô tô chuyên nghiệp

Nếu bạn không có đủ thời gian, hoặc những nỗ lực tẩy ố kính xe ô tô của bạn chưa đem lại hiệu quả như ý. Đừng ngại liên hệ Autoshine, chúng tôi luôn bên bạn để sẵn sàng tư vấn, và có cách tẩy ố kính ô tô tối ưu nhất cho tình trạng xe của bạn!

Autoshine Detailing – Hệ thống rửa xe thông minh tự động chất lượng cao

Địa chỉ: 127 Võ Chí Công – Xuân La – Tây Hồ – Hà Nội

Hotline: 0933 627 988

https://autoshine.com.vn

Xem thêm: Tẩy nhựa cây trên xe ô tô

Array