Film PPF dán ô tô phù hợp với xe nào?

Mặc dù PPF có đặc tính bảo vệ nhưng nó có thể không phù hợp với môi trường đỗ xe và ô tô của mọi chủ xe. Bài viết này nhằm giúp các bạn hiểu rõ ưu nhược điểm của PPF, chủ xe ô tô nào phù hợp hơn với PPF. Cũng như các vấn đề thường gặp của PPF, để các bạn có sự hiểu biết và kỳ vọng đúng đắn về PPF.

PPF là gì

Phim bảo vệ sơn PPF (còn gọi là phim trong suốt/phim ô tô), là một miếng màng rắn được gắn vào sơn xe. PPF chủ yếu là trong suốt, là vật liệu bảo vệ tốt nhất trong ngành ô tô.
Khác với Vinyl Wrap, độ dày của màng vinyl mỏng hơn PPF từ 2 – 3 lần, chức năng chính của nó là thay đổi màu sơn xe nhưng không có đặc tính bảo vệ và đặc tính tự phục hồi.

Ưu điểm của Film PPF dán ô tô

1. Bảo vệ khỏi các hư hỏng vật lý như tác động của sỏi trên đường cao tốc
2. Chống trầy xước, đặc biệt cho xe màu đen
3. Bảo vệ chống lại các mảnh sơn và vết lõm do va đập vào cửa bãi đậu xe
4. Giảm hư hỏng sơn do tai nạn giao thông
5. Bảo vệ lớp sơn nguyên bản và giảm nguy cơ sơn lại
6. Chất liệu TPU chất lượng cao có chức năng Tự phục hồi, các vết xước nhỏ có thể được tự động sửa chữa bằng nhiệt độ phòng hoặc súng nhiệt.

Film PPF càng dày thì càng tốt?

Về mặt bảo vệ thì càng dày càng tốt, tất nhiên PPF càng dày thì khả năng bảo vệ càng mạnh. Tuy nhiên khi dán ppf ô tô chất liệu càng dày thì càng khó bọc các góc nên còn tùy khách hàng muốn bảo vệ hay thẩm mỹ.
Thông thường, độ dày của vật liệu cân bằng tốt nhất giữa khả năng bảo vệ và tính thẩm mỹ là 203μm (8mil) – 229μm (9mil). Loại này có thể chặn hầu hết các sỏi và vết xước nhỏ, đồng thời cũng có thể bọc về hình dáng và góc cạnh. Đây cũng chính là độ dày của vật liệu được sử dụng trong loạt sản phẩm UPPF P20 tại Autoshine
Đối với PPF lên tới 254μm (10mil) trở lên, hình thức của các góc trông sẽ không được hoàn hảo cho lắm. PPF dưới 203μm (8 triệu) tất nhiên có khả năng bảo vệ kém hơn.

Màu của film PPF dán ô tô

Có một số màu PPF trên thị trường, nhưng chất lượng trong suốt bóng và trong suốt mờ là ổn định nhất sau khi thử nghiệm. Bạn có thể dán PPF màu để thay đổi diện mạo cho xe của mình

Khả năng chống vàng của PPF

Film PPF dán ô tô
Không phải tất cả film PPF sẽ chuyển sang màu vàng, nó phụ thuộc vào chất lượng của vật liệu PPF. Màu vàng là do một số vật liệu PPF có chứa Vòng Benzen, sau đó tiếp xúc với tia UV, giống như giày thể thao màu trắng. Lấy UPPF film làm ví dụ, về cơ bản nó không chuyển sang màu vàng, điều này rất quan trọng đối với xe màu trắng. Vì vậy, khả năng chống ố vàng của PPF phụ thuộc vào chất lượng vật liệu PPF và thời gian xe tiếp xúc với tia UV.
Tóm lại, PPF có nhiều ưu điểm và một số hạn chế tồn tại đã được bù đắp bằng nhiều cải tiến công nghệ hơn và có thể áp dụng cho nhiều loại ô tô.
Array