Có nên rửa gầm xe ô tô ? Địa chỉ rửa xe xịt gầm tại Hà Nội

Có nên rửa gầm xe ô tô hay không ?

Rửa gầm xe ô tô của bạn là vô cùng quan trọng. Không có gì bí mật khi rửa xe ô tô của bạn là điều cần thiết để giữ cho xe trong tình trạng tốt. Nhưng lần cuối cùng bạn rửa gầm xe ô tô của mình là khi nào? Việc bỏ qua việc xịt gầm xe khi rửa có thể gây ra nhiều rắc rối, thậm chí là hư hỏng lâu dài cho chiếc xe ô tô của bạn. Vậy khi chúng ta rửa xe có nên xịt gầm cho sạch bạn nhé !

Có nên rửa gầm xe ô tô ?

Lý do bạn nên xịt rửa gầm xe ô tô thường xuyên

Rửa gầm xe ô tô giúp ngăn ngừa rỉ sét

Rỉ sét là một lý do khác tại sao việc rửa gầm xe của bạn lại quan trọng. Việc vệ sinh gầm xe cũng giúp hạn chế rỉ sét. Bụi bẩn có thể gây hư hại cho ô tô của bạn nếu để chúng tích tụ trên gầm xe. Bùn giữ nhiều hơi ẩm sẽ dẫn đến rỉ sét theo thời gian. Đá và các hạt khác có thể làm sứt mẻ khung gầm khi lái xe trên đường gồ ghề hoặc sỏi, khiến kim loại trần lộ ra ngoài. Kim loại này dễ bị gỉ khi tiếp xúc với hơi ẩm nhất là khi bị bụi bẩn bám vào lâu ngày. Khi kim loại và nước tiếp xúc với nhau, một phản ứng hóa học sẽ xảy ra, khiến gầm xe ô tô của bạn bị gỉ sét ăn mòn khung.
Điều này sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất lái xe và làm giảm giá trị của chiếc xe của bạn. Rỉ sét có bản chất phá hoại, vì vậy nếu không được xử lý ngay, nó có thể để lại cho bạn những vấn đề lớn hơn bạn mong đợi! Để tránh rỉ sét, hãy đảm bảo rằng bạn thường xuyên rửa sạch gầm xe của mình.
Hơn nữa, gầm xe có các lỗ thoát nước có thể bị tắc hoặc hạn chế do chất tích tụ từ đường để lại. Điều này làm tăng nguy cơ gầm xe bị ẩm ướt. Rửa xe xịt gầm sạch sẽ làm cho khung gầm sạch bụi bẩn, hạn chế tác hại của những chất ăn mòn bám lên xe, như nước mưa và các chất gây hại khác. Giúp giảm thiểu khả năng gầm xe bị ẩm ướt do nước ứ đọng cùng với các chất bẩn.

Rửa xe xịt gầm sạch sẽ giúp giảm nguy cơ hư hỏng cơ học

Bụi bẩn có thể tích tụ dưới gầm xe ô tô theo thời gian từ đường và những nơi khác mà xe có thể đi qua. Khi bụi bẩn và mảnh rác trên đường lọt vào gầm xe của bạn, nó có thể dẫn đến hư hỏng cơ học nghiêm trọng ở một số khu vực. Hệ thống phanh là một trong những bộ phận quan trọng nhất của gầm xe ô tô của bạn.
Ăn mòn có thể khiến phanh khẩn cấp bị kẹt và giảm khả năng phanh tổng thể của ô tô. Đây là một mối quan tâm an toàn lớn. Nếu bạn không thường xuyên rửa gầm xe ô tô, có thể xảy ra bao gồm hư hỏng hệ thống treo. Và dẫn đến các vấn đề về căn chỉnh và đi xe xóc, đồng thời hư hỏng hệ thống ống xả.

Rửa gầm xe ô tô giúp chức năng khung gầm hoạt động tốt hơn

Khung gầm xe ô tô sẽ hoạt động bề bỉ hơn và đạt hiệu suất cao hơn, nếu nó thường xuyên được xịt gầm xe sạch sẽ. Bời vì nó có rất nhiều chức năng quan trọng đối với xe ô tô:

+ Nó hỗ trợ và xử lý tải của xe.
+ Khung gầm xe cung cấp các vị trí và không gian lắp đặt cho nhiều bộ phận của ô tô.
+ Nó chịu được và hỗ trợ áp lực gia tăng của hành lý và hành khách trong xe hơi.
+ Gầm xe ô tô quản lý các ứng suất trên xe khi lái xe trong điều kiện đường gồ ghề.
+ Nó quản lý các ứng suất trên xe trong quá trình tăng tốc và phanh.

Khung gầm trong xe ô tô là gì?

Khung gầm hoặc khung xe là thành phần hỗ trợ chính trong cấu trúc của xe ô tô. Nó chịu các lực tác dụng lên ô tô khi ô tô đứng yên hoặc di chuyển ở tốc độ cao. Vì nó khuất nên khi rửa xe, một số chủ xe không để ý đến việc phải rửa xe xịt gầm sạch sẽ.
Gầm xe được ví như bộ khung xương của con người. Nó cung cấp hình dạng cấu trúc và hỗ trợ cho toàn bộ thân xe. Vai trò của cấu trúc này là giữ cho ô tô nguyên vẹn khi chịu các lực đánh lái, quay đầu, phanh. Mặc dù các chức năng cơ bản của khung gầm xe vẫn giữ nguyên. Nhưng không phải mọi loại xe đều được sản xuất với cùng một loại khung gầm. Các hình thức thay đổi dựa trên loại và mục đích của một chiếc xe.

Rửa gầm xe ô tô sạch sẽ giúp tăng tính thẩm mỹ cho xe

Vẻ ngoài tổng thể và tính thẩm mỹ của một chiếc xe bị cản trở đáng kể do gầm xe bị bẩn và rỉ sét. Nhiều người quên rằng gầm xe bẩn có thể gây chú ý như thế nào đối với người xem. Bụi bẩn có thể nhanh chóng tràn vào các bộ phận quan trọng trong gầm ô tô của bạn. Điều đó khiến người khác thấy rõ rằng ô tô không sạch sẽ và được bảo dưỡng kém. Một số người lái xe muốn chiếc xe của mình trông sạch sẽ và thẩm mỹ. Và họ thường xuyên sử dụng dịch vụ rửa xe xịt gầm tại các gara uy tín.

Bao lâu thì bạn nên xịt rửa gầm xe ô tô?

Các chuyên gia khuyên rằng nên xịt rửa gầm xe ô tô của bạn ít nhất bốn lần một năm. Tương ứng với mỗi mùa một lần trong năm. Điều này có thể nhiều hơn nếu bạn lái xe địa hình. Hoặc bạn thường lái xe ở vùng nông thôn nơi đường không trải nhựa. Cũng có thể cần rửa gầm xe ô tô thường xuyên hơn khi bạn thường xuyên chạy xe đường dài. Điều này cũng áp dụng cho những người sống và lái xe ở các vùng ven biển. Không khí mang theo muối từ đại dương rất dễ gây ra gỉ sét cho khung gầm của xe.

Một số lưu ý quan trọng khi xịt rửa gầm xe ô tô:

  1. Nắm rõ cách rửa gầm xe: Xịt rửa gầm xe ô tô đòi hỏi kiến thức về các bộ phận và hệ thống dưới gầm. Nếu không biết cách rửa đúng cách, có thể gây hại cho các bộ phận như hệ thống giảm xóc, hệ thống điều hòa nhiệt độ, và các đường ống khác.
  2. Sử dụng nước áp lực thấp: Sử dụng áp lực nước quá cao có thể làm hỏng các phần bảo vệ dưới gầm. Nên sử dụng nước áp lực thấp khi xịt rửa gầm xe ô tô để tránh gây hại cho xe.
  3. Kiểm tra tình trạng gầm trước khi rửa: Trước khi rửa gầm xe ô tô, kiểm tra tình trạng của các bộ phận dưới gầm như dây điện, ống dẫn nhiên liệu, và các bộ phận khác. Đảm bảo không có bất kỳ lỗ hổng hay hỏng hóc nào trước khi bắt đầu quá trình rửa.

Rửa xe xịt gầm ngày càng được các chủ xe quan tâm vì điều gì ?

Nhiều chủ xe khi đến với Autoshine đều mong muốn rửa xe có xịt gầm. Điều các chủ sở hữu xe hơi thường nghĩ đến là làm sạch phần mà họ không thể nhìn thấy trên xe. Gầm xe bị khuất mắt ngoài tầm nhìn, nếu để bẩn về lâu dài có thể gây hư hỏng cho xe.

Xe bụi bẩn có thể dẫn tới rỉ sét, khiến gầm xe bị hỏng với tốc độ nhanh hơn. Và nhất là ảnh hưởng đến an toàn và giá trị chiếc xe của bạn. Các chủ xe hiểu rằng việc vệ sinh xịt rửa sạch gầm xe cũng quan trọng. Cũng như làm sạch bề ngoài có thể nhìn thấy được của xe.

 

Rửa xe xịt gầm

Rửa gầm xe ô tô kết hợp bảo dưỡng giúp tăng giá trị của xe

Đây là điều không ít chủ xe và nhất là những người chuyên mua bán xe quan tâm nhất. Trong khi cũng không it người chấp nhận thực tế là xe mất giá nhanh chóng sau khi mua. Tuy nhiên, sự khấu hao về giá trị có thể được làm chậm lại đáng kể thông qua việc làm sạch và rửa gầm xe ô tô đúng cách . Khi so sánh ô tô có gầm không sạch với ô tô có gầm sạch sẽ, sự khác biệt về khấu hao là đáng kể. Nhiều chuyên gia ước tính rằng những chiếc xe không được làm sạch và bảo dưỡng thường xuyên sẽ mất giá gấp đôi so với những chiếc xe được rửa và bảo dưỡng thường xuyên.
Làm sạch gầm xe , bất kể xe mới hay cũ, sẽ mang lại những cải thiện về giá trị tổng thể. Một lần xit rửa gầm xe kỹ lưỡng có thể làm tăng giá trị của một chiếc ô tô cũ lên vài trăm đô la. Xét rằng rửa xe tương đối rẻ, giá trị gia tăng do rửa xe đúng cách là đáng kể. Bất cứ ai đang tìm cách bán chiếc xe của mình nên xem xét việc rửa các khu vực như gầm xe để tăng ngay lập tức tổng giá trị chiếc xe của họ.

Đôi nét về Dịch vụ rửa xe xịt gầm tại Hà Nội

Dịch vụ rửa xe – chăm sóc xe tại Hà Nội hiện có rất nhiều và liên tục mọc lên những cơ sở mới. Đây cũng là điều dễ hiểu để đáp ứng số lượng xe ô tô ngày càng tăng cao. Có những cơ sở chăm sóc xe với thiết bị hiện đại  với dịch vụ rửa xe xịt gầm tự động. Có những gara thì rửa xe có xịt gầm bằng các vòi xịt thủ công. Tuy nhiên không phải bất cứ địa điểm rửa xe ô tô nào cũng sẵn có dịch vụ này và chất lượng cũng khác nhau.
Vậy khi rửa xe có nên xịt gầm hay không và nên đến địa chỉ nào? bạn cùng Autoshine tìm hiểu nhé

Địa chỉ Rửa xe xịt gầm tại Hà Nội chất lượng cao

Gầm xe ô tô là một bộ phận quan trọng của chiếc xe. Và để chiếc xe của bạn hoạt động tốt hơn, các bộ phận của xe cũng cần phải được giữ sạch sẽ. Rửa xe xịt gầm tự động chất lượng cao là một trong những cách tốt nhất để làm sạch các bộ phận của xe, mà chủ xe có thể và không thể nhìn thấy.

Rửa xe xịt gầm tại Hà Nội – Autoshine

Thiết bị Rửa xe tự động chất lượng cao tại Autoshine được thiết kế sẵn chương trình rửa xe có xịt gầm tiêu chuẩn châu Âu. Hệ thống rửa xe thông minh nhập từ Đức này giúp làm sạch xe hoàn toàn từ trên xuống dưới. Máy rửa xe tự động của chúng tôi có thể xịt gầm ô tô và làm sạch những nơi mà bạn không nghĩ tới. Để giữ cho xe của bạn sạch sẽ ở mọi ngóc ngách. Hơn nữa, áp lực nước được điều chỉnh ở mức phù hợp nhất, vừa làm sạch vừa đảm bảo không hư hại khi xịt gầm xe. Dich vụ rửa xe xịt gầm tại Hà Nội của Autoshine vì thế luôn mang lại sự an tâm cho chủ xe, và làm tăng tuổi thọ cho chiếc xe của bạn. Và đây cũng là cách rửa gầm xe ô tô tốt nhất mà chúng tôi đem đến cho bạn.
Xem video Rửa xe xịt gầm tại Autoshine – 127 Võ Chí Công – Hà Nội

Nếu bạn cần một dịch vụ rửa xe và chăm sóc xe chất lượng cao, nhất là dịch vụ rửa xe xịt gầm tại Hà Nội. Bạn đừng quên ghé Autoshine nhé !
Autoshine – Hệ thống rửa xe tự động – dịch vụ chăm sóc xe công nghệ cao

Địa chỉ: 127 Võ Chí Công – Xuân La – Tây Hồ – Hà Nội

Hotline: 0933 627988

Array