thay lốp ô tô

Năm thói quen sẽ làm hỏng chiếc xe của bạn

Hầu hết những thứ bạn sở hữu sẽ tồn tại lâu hơn nếu bạn chăm sóc và đối xử tốt với chúng. Chiếc xe của bạn cũng không ngoại lệ với quy tắc này. Mặc dù việc không chăm sóc thường xuyên hay bảo dưỡng định kỳ chiếc xe của bạn có vẻ vô hại trong thời gian ngắn, nhưng việc thường xuyên bỏ qua việc này lâu dài sẽ làm tăng nguy cơ hỏng hóc, mất an toàn và làm giảm tuổi thọ của chiếc xe của bạn. Để xe của bạn chạy lâu hơn và khỏe hơn, bạn lưu ý tránh 5 thói quen có hại dưới đây:

1. Trì hoãn việc bảo trì định kỳ

Việc bảo dưỡng chăm sóc ô tô thường xuyên là rất quan trọng đối với tuổi thọ của ô tô. Bảo dưỡng thường xuyên bao gồm thay dầu và bộ lọc, cũng như chăm sóc dầu truyền động, bộ lọc không khí ( lọc gió) và má phanh . Mỗi nhà sản xuất xe chỉ định một quy trình bảo dưỡng khác nhau, bạn có thể tìm thấy quy trình này trong sổ tay hướng dẫn sử dụng xe. Mặc dù việc bảo trì thường xuyên đòi hỏi bạn phải đầu tư một chút thời gian và tiền bạc nhưng đó chỉ là một phần nhỏ so với chi phí của một động cơ hoặc hộp số mới, hoặc những chi phí khắc phục các hư hại có thể xảy ra do xe không được bảo dưỡng đúng cách

2. Bỏ qua đèn cảnh báo trên bảng điều khiển

Khi đèn cảnh báo sáng lên trên bảng điều khiển của bạn, điều quan trọng là phải giải quyết vấn đề ngay lập tức. Nếu bạn không biết ý nghĩa của đèn, hãy kiểm tra hướng dẫn sử dụng hoặc gọi cho thợ kỹ thuật. Đèn cảnh báo bảng điều khiển có thể cảnh báo bạn về một số vấn đề rất nghiêm trọng, chẳng hạn như rò rỉ chất làm mát , có thể khiến động cơ của bạn quá nóng.
ký hiệu đèn ô tô cảnh báo
Ký hiệu đèn ô tô
Một sửa chữa phòng ngừa đơn giản thường có thể ngăn chặn một sự cố lớn sau này và hạn chế thiệt hai sửa chữa cho bạn

3. Chuyển số trong khi di chuyển

Hộp số là một trong những bộ phận phức tạp và đắt tiền nhất trên ô tô của bạn và điều quan trọng là phải sử dụng đúng mục đích. Cẩn thận không chuyển từ số lái sang số lùi hoặc ngược lại khi xe vẫn đang chuyển động. Việc chuyển số “giật” này gây căng thẳng quá mức cho các bánh răng bên trong của hộp số và có thể phá hủy nó ngay lập tức.

4. Lái xe giật cục

Tất cả chúng ta đều biết ai đó đã từng tăng tốc điên cuồng trên đường thẳng chỉ để phanh gấp khi có đèn giao thông hoặc biển báo dừng. Hay đơn giản là những người mới biết lái hoặc do phụ nữ điều khiển, làm xe chạy trong tình trạng “không êm ái” thường xuyên. Kiểu lái xe này sẽ không phá hủy xe của bạn ngay lập tức nhưng sẽ khiến động cơ, hộp số và hệ thống phanh của bạn xuống cấp nhanh hơn nhiều so với dự định. Những chiếc xe bị tình trạng này sẽ bị rò rỉ chất lỏng sớm, hỏng phớt và các vấn đề về cơ khí.

5. Không thay lốp đúng cách

Lốp cũng là một khoản chi phí tốn kém cho xe, vì vậy việc thay thế chúng là một chi phí không mong muốn. Tuy nhiên, việc lái xe với lốp bị cũ mòn rất nguy hiểm. Nếu lốp bị nổ khi đang lái xe, bạn có thể mất kiểm soát xe và gặp tai nạn nghiêm trọng. Và nếu bạn lái xe với lốp bị mòn dưới trời mưa, nguy cơ bị trượt nước sẽ tăng lên rất nhiều. Một bộ lốp mới có vẻ đắt tiền nhưng thực tế nó không cao so với giá trị ô tô của bạn và thậm chí thấp hơn khoản khấu trừ bảo hiểm của bạn .
Nếu bạn còn băn khoăn điều gì khi sử dụng xe và quan tâm đến việc làm thế nào để chăm sóc xe được tốt nhất, đảm bảo an toàn và duy trì giá trị cho xe, đừng ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và tận hưởng dịch vụ chăm sóc xe hàng đầu tại Hà Nội
Autoshine Tây Hồ – Hệ thống rửa xe ô tô tự động – Dịch vụ Chăm sóc xe hơi chất lượng cao
Hotline: 0933 627 988
Địa chỉ: 127 Võ Chí Công, Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội
https://www.facebook.com/AutoShine.com.vn/
Array