Có nên rửa khoang máy ô tô – Những điều cần lưu ý !!

Rửa khoang máy ô tô có nên hay không, và nếu có thì khi nào cần phải rửa khoang máy ? Đây là vấn đề rất nhiều chủ xe ô tô băn khoăn. Bài viết này chúng tôi sẽ cho bạn thấy tầm quan trọng của việc rửa khoang máy ô tô và khi nào thì bạn cần vệ sinh khoang máy. Cũng như các vấn đề cần lưu ý trong quá trình vệ sinh khoang máy ô tô của bạn.
Khoang máy ô tô là một trong những bộ phận quan trọng nhất của ô tô và khó làm sạch nhất. Autoshine khuyên bạn nên tìm đến những cơ sở chăm sóc xe chuyên nghiệp để rửa khoang máy. Vì cấu tạo động cơ xe cũng rất phức tạp và nếu không hiểu rõ nó bạn có thể làm hư hỏng động cơ. Tuy nhiên chúng tôi cũng sẽ cho bạn thấy những vấn đề cần lưu ý khi rửa khoang máy ô tô.

Có nên rửa khoang máy ô tô ?

Rửa khoang máy ô tô là việc Nên làm ! Có ai không thích cảm giác ngồi trong một chiếc xe sạch sẽ? Không có gì thú vị hơn là đón bạn bè của bạn trong một chiếc xe hơi mà bạn tự hào, ngoài nội thất sạch sẽ tuyệt vời . Nó cũng bao gồm trái tim của chiếc xe: động cơ. Mặc dù không phải ai cũng dành thời gian để vệ sinh bảo dưỡng động cơ ô tô của mình. Nhưng chúng tôi biết rằng đó là một trong những ưu tiên hàng đầu của tất cả những người yêu xe
Rửa khoang máy ô tô

Và trong khi phô diễn một động cơ sạch không cho phép khoe khoang, nó cũng đi kèm với một loạt lợi ích giúp cải thiện hiệu suất của xe. Đối với những người quan tâm đến việc vệ sinh động cơ ô tô, trước tiên bạn cần biết tại sao việc này lại quan trọng và tần suất cần thực hiện.
Bạn không nên chỉ làm sạch động cơ của mình để nói rằng bạn đã làm điều đó – bạn nên biết những lợi ích đi kèm với nó. Đây là 4 lợi thế mà bạn có thể hướng tới.

Rửa khoang máy ô tô giúp bảo vệ các bộ phận bằng nhựa

Động cơ xe của bạn chứa nhiều bộ phận bằng nhựa đóng vai trò quan trọng. Nếu không được làm sạch thường xuyên, dầu mỡ trong động cơ có thể đẩy nhanh quá trình hư hỏng của các bộ phận này. Điều này có nghĩa là bằng cách làm sạch động cơ của bạn, bạn thực sự đang tiết kiệm cho mình tiền sửa chữa sau này.

Giúp xác định rò rỉ

Rò rỉ là dấu hiệu rõ ràng cho thấy có gì đó không ổn với động cơ, vì vậy càng xác định được chỗ rò rỉ càng nhanh thì vấn đề có thể được khắc phục càng nhanh. Khi động cơ đầy bụi bẩn, chất lỏng có thể bị mắc kẹt, do đó không thể phát hiện ra chỗ rò rỉ.

Kéo dài tuổi thọ động cơ

Bụi bẩn và mảnh vụn trong động cơ có thể chặn các lối đi quan trọng và thúc đẩy rỉ sét nếu không được bảo dưỡng đúng cách. Khi bụi bẩn được rửa sạch, nó giúp kéo dài tuổi thọ và cải thiện chức năng của động cơ.

Rửa khoang máy giúp duy trì vẻ mới đẹp và giá trị của xe ô tô

Không thể phủ nhận rằng đây có lẽ là lợi ích thu hút nhiều người yêu xe nhất. Vì không phải ai cũng duy trì một động cơ sạch sẽ, nó làm tăng vẻ ngoài của chiếc xe. Điều này đặc biệt quan trọng khi một người muốn bán xe của họ, vì người mua xe mong muốn toàn bộ chiếc xe được trình bày chi tiết.

Bao lâu thì cần rửa khoang máy ô tô?

Tần suất bạn vệ sinh động cơ tùy thuộc vào môi trường bạn sống và chặng đường xe đã đi qua. Đối với những người sống ở khu vực có ít bụi bẩn trên đường, chẳng hạn như khu vực thành thị, nên vệ sinh động cơ ít nhất hai lần một năm. Nếu ô tô của bạn tiếp xúc với các điều kiện khắc nghiệt như đường đất, đường nhiều bụi bẩn, đọng nước ..  thì ô tô của bạn có thể sẽ cần được làm sạch sau mỗi 3 đến 6 tháng.

Quy trình Rửa khoang máy ô tô với 5 bước cơ bản

Tại Autoshine, chúng tôi biết cảm giác tuyệt vời như thế nào khi có một chiếc xe sạch sẽ quanh năm. Khi đặt dịch vụ rửa xe với chúng tôi, bạn có thể dành nhiều thời gian hơn để làm những gì mình yêu thích. Cho dù đó là dành thời gian chơi thể thao hay chỉ đơn giản là tận hưởng một chuyến đi sạch sẽ.

Bước 1: Chuẩn bị khoang máy ô tô để rửa

Trước khi rửa khoang máy, nên để nguội động cơ ô tô để tránh các sự cố. Khi bạn đã sẵn sàng đi làm, điều đầu tiên bạn nên làm là che phủ bất kỳ bộ phận nhạy cảm nào có thể bị nước làm hỏng. Mặc dù một số động cơ không thấm nước, nhưng tốt hơn hết là bạn nên thực hiện các biện pháp phòng ngừa. Sử dụng nhựa, bọc cảm biến, dây điện lộ ra ngoài, bộ phân phối và lỗ bugi. Bạn cũng nên thắt chặt các nắp và nắp lỏng lẻo.
Việc che phủ các bộ phận điện là rất quan trọng để ngăn chặn bất kỳ hư hỏng nào xảy ra. Nước và điện không kết hợp tốt!
Bạn có thể sử dụng túi nhựa hoặc màng bọc để bọc các bộ phận điện. Đảm bảo rằng các túi hoặc màng bọc chắc chắn để chúng không bị rơi ra trong khi rửa động cơ. Tại thời điểm này, bạn có thể tháo pin hoặc ngắt kết nối nếu cảm thấy thoải mái hơn khi làm như vậy.

Bước 2: Dọn rác và làm sạch bụi khô

Cần làm sạch rác to như lá cây, cành cây .. và hút bụi tích tụ trên hoặc gần động cơ. Bạn có thể dùng bàn chải hoặc tay, máy hút bụi, máy thôi để thực hiện. Điều này sẽ giúp chúng không bị ướt và có khả năng gây hư hỏng.

Bước 3: Rửa khoang máy ô tô bằng nước và dung dịch rửa khoang máy chuyên dụng

Xịt rửa khoang máy ô tô bằng vòi nước hoặc máy rửa áp lực. Nếu sử dụng máy áp lực, hãy đảm bảo rằng áp lực nước không quá cao để không làm hỏng động cơ.
Bắt đầu từ trên cùng của động cơ và đi xuống. Đảm bảo lau sạch tất cả các khu vực động cơ, bao gồm cả các bộ phận ở giữa và bên dưới , vì điều này sẽ giúp loại bỏ mọi bụi bẩn có thể bám vào.

Sau đó sử dụng dung dịch rửa khoang máy ô tô Sonax phun vào khoang máy. Bạn cũng có thể sử dụng loại nước rửa khoang máy khác, nhưng lưu ý 1 số sản phẩm có thể ảnh hưởng đến một số bộ phận của động cơ.
Xịt chất tẩy nhờn này lên động cơ, đảm bảo bạn phủ kỹ mọi bề mặt. Để yên trong 3 đến 5 phút tùy thuộc vào mức độ bẩn của động cơ. Điều này sẽ giúp chất tẩy nhờn có thời gian phân hủy bụi bẩn để có thể dễ dàng rửa sạch. Sử dụng bàn chải giòn phi kim loại, cọ rửa động cơ để loại bỏ dầu mỡ và các chất bẩn tích tụ trong khoang máy.Không để xà phòng hoặc chất tẩy nhờn khô trên động cơ, sẽ khó tẩy rửa hơn và có thể làm hỏng động cơ. Chà khoang máy ô tô bằng Bàn chải cho đến khi sạch

Bước 4: Rửa khoang máy ô tô bằng nước sạch

Sử dụng vòi, rửa sạch toàn bộ ngăn để loại bỏ chất tẩy dầu mỡ. Nếu bạn đang sử dụng máy giặt chạy bằng điện, hãy đảm bảo sử dụng nó ở chế độ nhẹ; vòi phun áp suất cao có thể gây hư hỏng cho các bộ phận nhạy cảm. Kiểm tra lại xem còn vết bẩn không và làm sạch chúng nếu có.
Rửa kỹ động cơ bằng nước để loại bỏ tất cả xà phòng hoặc chất tẩy nhờn. Bắt đầu từ trên cùng của động cơ và đi xuống.
Điều quan trọng là phải loại bỏ tất cả xà phòng hoặc chất tẩy nhờn vì nó có thể làm hỏng động cơ nếu để lại. Ngoài ra, hãy đảm bảo rửa sạch giữa và bên dưới tất cả các bộ phận của động cơ.

Bước 5: Lau khô khoang máy ô tô

Sau khi động cơ được rửa sạch, điều quan trọng là phải lau khô động cơ để tránh hình thành các đốm nước. Làm khô không khí là phương pháp hiệu quả nhất. Tuy nhiên, bạn cũng có thể dùng khăn sạch để lau khô động cơ nếu thấy cần thiết. Sử dụng một chiếc khăn sẽ giúp loại bỏ bất kỳ bụi bẩn còn sót lại nào không được loại bỏ bằng vòi, để lại vẻ sáng bóng đẹp đẽ mà chúng ta yêu thích. Sau đó tháo bỏ các vật che chắn và thế là xong!
Tuy nhiên tại Autoshine chúng tôi còn làm hơn thế. Khoang máy sau khi vệ sinh sạch, được phủ lớp bảo dưỡng chuyên dụng Sonax, giúp duy trì vẻ mới đẹp, ngăn ngừa bám bụi trở lại cũng như giảm thiểu nguy cơ chuột xâm hại khoang máy xe của bạn

Một số lưu ý khi rửa khoang máy ô tô:

Một số bộ phận của động cơ ô tô rất dễ bị hư hỏng do tiếp xúc với nước và các chất lỏng khác. Do đó, điều cần thiết là phải lưu ý những gì cần che phủ khi vệ sinh khoang máy ô tô. Ắc quy, bộ điều khiển động cơ (ECU), dây đánh lửa, bộ lọc không khí, máy phát điện xoay chiều, bộ phân phối , hộp cầu chì, v.v., rất dễ bị hư hỏng do nước. Vì vậy, bạn phải đảm bảo phủ chúng bằng tấm phủ chống thấm nước hoặc nhựa trước khi rửa khoang động cơ.
Cần để động cơ nguội trước khi rửa, điều quan trọng trước tiên là mở nắp động cơ của ô tô để động cơ nguội hoàn toàn. Nếu không có thể gây r nguy cơ bỏng. Ngoài ra, lưu ý rằng phun nước lạnh vào động cơ đang nóng có thể dẫn đến hiện tượng co lại nhanh chóng, có khả năng làm hỏng một số bộ phận của hệ thống động cơ
‘Phòng bệnh hơn chữa bệnh’ Vì vậy, việc ngăn ngừa hư hỏng động cơ ô tô của bạn sẽ tốt hơn, dễ dàng hơn và rẻ hơn là sửa chữa một bộ phận bị hư hỏng nặng trong động cơ.

Các câu hỏi thường gặp về việc rửa khoang máy ô tô

Rửa động cơ ô tô bằng nước có an toàn không?

Sẽ rất an toàn khi rửa động cơ ô tô bằng nước miễn là bạn thực hiện các biện pháp phòng ngừa cần thiết. Đảm bảo để khô tự nhiên hoặc lau khô động cơ sau đó để không hình thành vết nước.

Có nên dùng máy rửa áp lực để rửa khoang máy ô tô không?

Có, bạn có thể sử dụng máy rửa áp lực để rửa động cơ của mình. Tuy nhiên, hãy chắc chắn sử dụng mức áp lực thấp để bạn không làm hỏng động cơ.

Địa chỉ rửa khoang máy ô tô chuyên nghiệp – an toàn – chất lượng

Rửa động cơ ô tô của bạn thường xuyên là rất quan trọng để giữ cho nó chạy trơn tru và ngăn ngừa ăn mòn. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải làm điều đó một cách an toàn để tránh làm hỏng động cơ hoặc sự cố. Đảm bảo rằng động cơ nguội trước khi khởi động, sử dụng chất tẩy rửa không bắt lửa và tránh để nước vào bên trong động cơ.
Rửa khoang máy ô tô tại Autoshine

Tại Autoshine, chúng tôi biết tầm quan trọng của việc duy trì vẻ ngoài cũng như khoang máy sạch bóng cho ô tô của bạn. Đó là lý do tại sao dịch vụ chăm sóc xe của chúng tôi luôn được thực hiện chuẩn quy trình và được quý khách tin tưởng. Chúng tôi cũng cung cấp nhiều mẹo và lời khuyên để bạn có thể tìm hiểu thêm về cách cải thiện hiệu suất của ô tô. Giữ cho ô tô luôn sạch sẽ giữa các lần rửa và học các kỹ năng mới chẳng hạn như cách làm sạch động cơ. Theo dõi chúng tôi trên web autoshine.com.vn để tìm hiểu các mẹo cần biết về ô tô.

Nếu bạn còn vấn đề gì băn khoăn về việc rửa khoang máy ô tô, Autoshine sẽ giúp bạn hiểu rõ vấn đề và có giải pháp tối ưu cho bạn
Autoshine – Hệ thống rửa xe ô tô tự động
Địa chỉ: 127 Võ Chí Công, Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội
Hotline: 0933 627 988
Array