• Trang chủ
  • /Tin tức
  • / Tại sao Hầu hết người Mỹ chưa muốn sở hữu xe ô tô điện ?
Xe ô tô điện

Tại sao Hầu hết người Mỹ chưa muốn sở hữu xe ô tô điện ?

Một cuộc khảo sát gần đây tại Hoa Kỳ đã tiết lộ rằng hầu hết người Mỹ vẫn thận trọng khi nghĩ về việc sử dụng ô tô điện, bất chấp sự gia tăng đáng kể trong thị trường xe điện. Dù các dự báo cho thấy xe ô tô điện có thể chiếm tới 40% tổng doanh số bán xe hạng nhẹ vào năm 2030, một phần lớn người tiêu dùng vẫn nuôi dưỡng những lo ngại về chi phí, phạm vi lái xe, cơ sở hạ tầng sạc, và tác động môi trường.
ô tô điện
ô tô điện tại trạm sạc

Sự thận trọng của người Mỹ có thể thấy qua cuộc khảo sát được thực hiện bởi Yahoo Finance và Ipsos. Kết quả của cuộc khảo sát cho thấy 57% người được hỏi không cân nhắc mua ô tô điện khi họ mua xe tiếp theo, trong khi chỉ có 31% sẵn sàng thử nghiệm ô tô điện. Còn 11% thì vẫn chưa quyết định.

Một số yếu tố nhân khẩu học cũng ảnh hưởng đến quyết định của người tiêu dùng. Người trên 65 tuổi và có thu nhập hàng năm dưới 50,000 USD thường không cân nhắc sử dụng xe điện nhiều. Ngoài ra, đảng viên Đảng Cộng hòa có khả năng cân nhắc sử dụng xe điện ít hơn đảng viên Đảng Dân chủ.
Cuộc khảo sát cũng tiết lộ rằng người Mỹ có những ưu thích riêng khi xem xét việc mua xe điện. Họ quan tâm đến chi phí tổng thể, phạm vi lái xe, và sự thiếu trạm sạc trên đường hoặc ở nhà.
Mặc dù có sự hoài nghi về xe điện, một số bang, như California, đã chứng kiến ​​lượng mua xe điện vượt quá trung bình quốc gia. Điều này có thể là kết quả của các biện pháp khuyến khích ở cấp tiểu bang và tính hiệu quả của các nỗ lực giáo dục. Tuy nhiên, chỉ có 30% người tham gia cuộc khảo sát biết về các chương trình khuyến khích của chính phủ để thúc đẩy việc mua xe điện.
Sự định giá của xe điện đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự áp dụng của chúng. Tín dụng thuế liên bang có thể là một động lực có giá trị, nhưng hiện tại nó chỉ áp dụng cho một số lượng xe hạn chế. Tuy nhiên, khi xe điện giá rẻ hơn và đủ điều kiện nhận tín dụng EV, sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy việc sử dụng ô tô điện.
Cuộc khảo sát cũng thể hiện sự ưa thích của người Mỹ đối với các nhà sản xuất ô tô khi xem xét việc mua xe điện. Một phần lớn người được hỏi có thể coi Toyota, Tesla, Honda, GM, và Ford là lựa chọn hàng đầu của họ cho xe điện.
Xe ô tô điện
Xe ô tô điện
Như vậy, mặc dù sự chậm trễ và sự thận trọng về xe ô tô điện ở Mỹ, có sự ủng hộ và tiềm năng cho việc áp dụng xe ô tô điện tại một số bang và tầng lớp người tiêu dùng. Để đạt được mục tiêu bán 50% xe điện vào năm 2030, chính phủ và các nhà hoạch định chính sách phải đối mặt với thách thức của việc thuyết phục người Mỹ sử dụng xe ô tô điện hơn.
Xe ô tô điện đã xuất hiện ngày càng nhiều ở Việt Nam. Chúng tôi chăm sóc xe điện nói riêng và các loaij xe ô tô từ 4-16 chỗ.
Autoshine – Hệ thống rửa xe tự động chất lượng cao
Địa chỉ: 127 Võ Chí Công, Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội
Hotline/Zalo: 0933 627 988
Địa chỉ Google Map: Rửa xe ô tô
Array