Cách đuổi chuột ô tô hiệu quả

Đuổi chuột ô tô là vấn đề chủ xe thường nghĩ tới khi đã thấy có chuột chui vào. Chuột chui vào xe ô tô, nhất là chui vào khoang máy là tình trạng gặp khá nhiều khiến chủ xe cảm thấy vô cùng đau đầu, khó chịu. Chúng không chỉ để lại mùi hôi, để lại rác thải mà còn gây hư hại cho xe.

Đuổi chuột ô tô là việc cần làm

Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách hiệu quả nhất để đuổi đám chuột phá hoại ra khỏi xế yêu của mình.

1. NHỮNG DẤU HIỆU CHUỘT CHUI VÀO KHOANG MÁY Ô TÔ

  • Khi mở nắp ca pô của ô tô ngửi thấy mùi hôi khó chịu do phân và nước tiểu của chuột gây nên.
  • Trong xe phát ra những âm thanh lạ trong đó có tiếng chuột chạy, chuột cắn phá dây điện, nội thất ô tô.
  • Xe rơi vào tình trạng đèn không sáng, còi không phát ra tiếng, cần gạt mưa không hoạt động.

Nếu xe ô tô của bạn xuất hiện những tình trạng này, rất nó có thể đã bị đám chuột “xâm nhập” bởi vậy bạn cần kiểm tra càng sớm càng tốt.

2. TÁC HẠI KHI ĐỂ CHUỘT CHUI VÀO KHOANG Ô TÔ

Chuột luôn là loài động vật gây hại với sức khỏe con người và đồ đạc, vật dụng trong nhà; đối với xe ô tô cũng vậy. Chúng có thể gây nên những tác hại, tổn thất lớn cho xe ô tô như:

Gây mất vệ sinh khoang máy xe hơi:

Chuột là loại động vật ưa thích rác thải, chúng thường thích tha lôi rác về nơi chúng cư trú. Do vậy, nếu bạn không có biện pháp phòng tránh sự xuất hiện của chúng sớm thì bạn sẽ phải đối mặt với khoang máy luôn trong cảnh ngập rác bẩn kèm theo mùi hôi thối vô cùng khó chịu.

Gây ảnh hưởng xấu đến lọc gió.

Việc chuột làm tổ lâu ngày trong xe ô tô với vô số rác bẩn kèm theo nước tiểu, phân chuột khiến bộ phận lọc gió động cơ và cả hệ thống phải hoạt động hết công suất. Về lâu dài gây ảnh hưởng đến chức năng, độ bền của bộ phận này.

Gây hại đến khoang máy ô tô

Việc loại gặm nhấm này ổn định trong khoang máy gây nhiều hiểm họa khôn lường. Không chỉ gây mất vệ sinh, phải kể đến tình trạng chuột cắn dây điện, dây curoa gây ảnh hưởng đến hoạt động của khối động cơ và loạt bộ phận xe hơi quan trọng khác. Không loại trừ tình huống chuột phá hoại cả khoang làm mát động cơ, khiến xảy ra tình trạng động cơ xe ô tô bị nóng…

Không đuổi chuột ô tô có thể dẫn tới nguy cơ cháy nổ

Sẽ rất nguy hiểm nếu trong quá trình vận hành động cơ đột nhiên bị cháy, bốc khói. Đây là một trong những hiểm họa mà chuột gây ra do chúng gặm nhấm những gây điện gây hở điện. Nếu vết hở này bén vào xăng sẽ rất dễ khiến xe bốc cháy và nguy cơ gây nổ là rất cao. Đây được xem là một trong những hệ lụy nguy hiểm nhất mà chuột gây ra khi chúng thâm nhập được vào bên trong xe ô tô.

3. PHƯƠNG PHÁP ĐUỔI CHUỘT KHỎI KHOANG MÁY Ô TÔ HIỆU QUẢ

Cách tự ngăn ngừa và đuổi chuột xâm hại ô tô tại nhà

Có nhiều phương pháp để đuổi chuột khỏi khoang máy ô tô như: sử dụng dầu gió, bột tiêu, băng phiến hay thuốc diệt chuột. Tuy nhiên giữ vệ sinh sạch sẽ vẫn  là cách đuổi/chống chuột vào khoang máy ô tô hiệu quả nhất.

Vì chuột chỉ thích ẩn nấp vào những nơi bẩn thỉu và tối tăm. Khoang máy ô tô được vệ sinh sạch sẽ chắc chắn không phải điều kiện sinh sống lý tưởng của chúng. Do vậy việc bạn cần làm là giữ vệ sinh khoang máy ô tô. Tuy nhiên, có một vấn đề khác chính là phần khoang máy lại rất khó vệ sinh.

Khi tự vệ sinh tại nhà, bạn sẽ gặp khó khăn để loại bỏ phân chuột, nước tiểu chuột, thức ăn đồng thời khử mùi hôi yêu thích của chúng. Quy trình này nếu không làm cẩn thận sẽ khiến đám chuột đáng ghét quay lại tìm ổ của chúng một lần nữa, chưa kể trong quá trình lau dọn, bạn rất có thể sẽ vô tình làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác trong khoang máy.

Giải pháp đuổi chuột ô tô hiệu quả tại Autoshine

Bởi vậy lựa chọn tốt hơn cả là giao lại trách nhiệm xử lý cho địa chỉ làm sạch xe uy tín như Autoshine để dễ dàng làm sạch xế yêu từ trong ra ngoài một cách nhanh chóng và hiệu quả vượt trội, quy trình rửa xe chuyên nghiệp và công nghệ hiện đại sẽ không ảnh hưởng đến khoang máy xe.

Đặc biệt, sau khi làm sạch toàn bộ khoang xe cả kể những chi tiết nhỏ nhất, Autoshine sẽ tiến hành bảo dưỡng và sử dụng dung dịch rửa khoang máy ô tô Sonax Vừa dưỡng khoang máy vừa đem lại hiệu quả đuổi chuột cao đồng thời phòng chống việc đám chuột sẽ quay trở lại.

Bên cạnh đó, việc thường xuyên kiểm tra, vệ sinh và dọn dẹp xe không chỉ riêng khoang máy là một việc cần thiết, không chỉ có tác dụng chống được sự xuất hiện của những loài chuột cư trú trên xe mà còn giúp xe sạch sẽ, tránh mùi hôi xuất hiện do quá trình sử dụng lâu dài, từ đó giúp các hệ thống thông khí, điều hòa ô tô được hoạt động một cách tốt nhất.

Trên đây là những chia sẻ trả lời cho câu hỏi: “ Làm thế nào để đuổi chuột khỏi khoang máy hiệu quả?”, Autoshine hi vọng phần nào giúp ích cho quý khách hàng. Nếu như còn bất cứ thắc mắc nào liên quan, hãy liên hệ số Hotline 0933 627 988 để nhận tư vấn trực tiếp nhé.

Theo dõi Fanpage của chúng tôi để có thêm thông tin hữu ích:

https://www.facebook.com/AutoShine.com.vn/

Array