Logo xe Audi

Logo Xe Audi: Sự Sang Trọng và Chất Lượng Đích Thực

Nhiều người có thể không biết, nhưng bên cạnh các biểu tượng nổi tiếng như BMW và Mercedes-Benz, logo của hãng xe Audi với 4 vòng tròn đan vào nhau đã trở thành biểu tượng của sự sang trọng và chất lượng hàng đầu mà bất kỳ người sở hữu xe nào cũng ao ước.

Sự Hình Thành với câu chuyện vui

Vào cuối thế kỷ XIX và đầu thế kỷ XX tại Đức, một câu chuyện dân gian về một thợ làm bánh vô danh tại thành phố Munich đã trở thành khởi nguồn cho biểu tượng này. Lúc đầu, anh ta tạo ra một chiếc bánh và chia nó thành 3 phần bằng nhau để gửi cho Mercedes để làm biểu tượng. Một chiếc bánh khác được chia thành 4 phần dành cho BMW. Khi đến lượt Volkswagen, anh ta không biết làm thế nào, vì vậy anh ta chỉ vẽ vài đường nét trên đó và tạo thành hình hai chữ V ngoẵng vào nhau. Mặc dù không mấy hài lòng, Volkswagen vẫn chấp nhận.

Logo xe Audi
Logo xe Audi

Khi tới lượt 4 ông chủ của Audi đến và yêu cầu người thợ làm bánh thiết kế logo cho họ, anh ta đứng trước thách thức lớn. Không còn ý tưởng nào cho chiếc bánh bé nhỏ. Nhưng trong lúc anh ta đang bày bánh ra đĩa mời khách, đến chiếc bánh thứ tư, một ý tưởng đột ngột hiện ra trong tâm trí anh: lấy 4 chiếc bánh tượng trưng cho 4 công ty sáng lập nên Audi. Và để không làm bất kỳ vị khách nào trong số họ cảm thấy thiệt thòi, anh ta đặt chúng thành hàng ngang, mặc dù điều này tốn diện tích. Khi mẫu bánh và ý tưởng về logo của hãng được đặt lên bàn, 4 ông chủ của Audi cười vui vẻ.

Đây chỉ là câu chuyện mà dân mê xe hơi nghĩ ra để lý giải về sự gặp gỡ tình cờ trong thiết kế logo của các hãng xe hơi Đức mà Audi là một trong số đó

Tầm Quốc Tế Của Audi

Mặc dù câu chuyện này chỉ là một truyền thuyết được các độc giả yêu xe nghĩ ra để giải thích sự ngẫu nhiên trong thiết kế logo của các hãng xe hơi Đức, thực tế là sau gần 100 năm lịch sử, chất lượng và uy tín của các sản phẩm Audi thực sự là nhãn hiệu “Made in Germany”. Vào năm 2004, Audi đã trở thành mác xe được ưa thích nhất tại Trung Quốc, và rất có thể sẽ không mất nhiều thời gian nữa, những chiếc xe hơi Audi sẽ thống trị đường phố Việt Nam.

Sự Hình Thành Của Hãng Xe Audi

Hãng xe Audi “ngày nay” có nguồn gốc từ hãng xe và đội đua nổi tiếng mang tên Auto Union AG. Auto Union AG đã được thành lập vào năm 1932 sau cuộc sáp nhập của bốn công ty có trụ sở tại quận Saxony. Những công ty này bao gồm Audi “ngày xưa” (thành lập năm 1909), Horch (thành lập năm 1899) tại Zwickau, Wanderer ở Chemnitz-Siegmar (thành lập năm 1885) và DKW trong khu Zschopau (1904). Thời điểm đó, Auto Union AG là công ty lớn thứ hai trên thế giới. Cùng với sự hình thành của công ty, họ đã tạo ra biểu tượng 4 vòng tròn xếp lồng vào nhau, tượng trưng cho sự đoàn kết và tôn trọng giữa bốn công ty này.

Đổi Tên Và Giữ Nguyên Logo Xe Audi

Sau chiến tranh thế giới thứ hai, các nhà máy của Auto Union nằm trên lãnh thổ Đông Đức. Hầu hết các nhà lãnh đạo của công ty chuyển đến Bavaria, nơi BMW đặt trụ sở. Tại đó, họ thành lập Auto Union GmbH vào năm 1949. Mặc dù công ty đã đổi tên và có sự gia nhập của một công ty thứ năm, nhưng biểu tượng 4 vòng tròn vẫn được duy trì và trở thành biểu tượng chính thức của Audi.

Xe hãng Audi
Xe hãng Audi

Năm 1969, Auto Union GmbH hợp nhất với hãng NSU để hình thành nên Audi NSU Auto Union AG (Công ty Cổ phần Audi NSU Auto Union). Tuy tên này dài và không tiện lợi cho kinh doanh và quảng bá thương hiệu, nhưng vào năm 1985, công ty đã chính thức đổi tên thành Audi AG (Công ty Cổ phần Audi). Mặc dù có thêm một công ty thứ năm đồng sáng lập Audi “ngày nay”, hãng vẫn giữ nguyên biểu tượng 4 vòng tròn, biểu tượng này đã trở nên quen thuộc với người tiêu dùng trong suốt 53 năm qua.

Lịch Sử Dài Được Đánh Dấu Bởi Biểu Tượng Audi

Hiện nay, biểu tượng 4 vòng tròn của Audi đã có 73 năm tuổi và thương hiệu này đã tồn tại gần 100 năm. Rõ ràng, người thiết kế biểu tượng Audi đã có thể bị ảnh hưởng bởi ý nghĩa và nghệ thuật tạo hình từ biểu tượng Olympic. Qua mọi thăng trầm, Audi vẫn là một trong những thương hiệu xe hơi sang trọng hàng đầu nhờ vào các sản phẩm chất lượng không có đối thủ.

Xe Audi Q8 2024
Xe Audi Q8 2024

Trong tương lai, chúng ta có thể mong đợi thấy những chiếc xe hơi Audi sang trọng và chất lượng này trên đường phố Việt Nam.

Autoshine hy vọng qua bài viết này sẽ giúp ích bạn có thêm thông tin về hãng xe Audi. Nếu cần tìm hiểu thêm hoặc có nhu cầu chăm sóc xe ô tô , bạn đừng ngại liên hệ với chúng tôi nhé !
Vệ sinh khoang máy ô tô Audi tại Autoshine

Địa chỉ chăm sóc xe ô tô chất lượng – uy tín tại Hà Nội

Autoshine Tây Hồ – Hệ thống rửa xe tự động – Chăm sóc xe hơi chất lượng cao
Địa chỉ: 127 Võ Chí Công, Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội
Hotline: 0933 627 988
Địa chỉ Google Maps: Rửa xe ô tô
https://www.facebook.com/AutoShine.com.vn/

 

Array